SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Xuyên đêm xử lý vi phạm, cảnh sát 141 phát hiện bình khí cười và côn 3 khúc

Xuyên đêm xử lý vi phạm, cảnh sát 141 phát hiện bình khí cười và côn 3 khúc

Trần Thanh

Chủ nhật, 07/01/2024 – 06:21

(Dân trí) – Quá trình xử lý các trường hợp vi phạm trong đêm, tổ công tác Y7/141, phát hiện nhiều nam thanh niên mang theo bình khí cười và côn 3 khúc.

Đêm 6/1, Tổ công tác Y7/141 (Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ trên tuyến đường Tây Sơn – Hồ Đắc Di, xử lý các trường hợp càn quấy, vi phạm pháp luật. Thời gian làm việc của tổ công tác từ 21h ngày 6/1 đến 1h ngày 7/1.

Xuyên đêm xử lý vi phạm, cảnh sát 141 phát hiện bình khí cười và côn 3 khúc - 1

Tổ công tác Y7/141 lập chốt xử lý vi phạm cạnh cây xăng trên đường Tây Sơn (hướng đi Nguyễn Lương Bằng) (Ảnh: Trần Thanh).

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, tổ công tác lập chốt xử lý vi phạm bên cạnh cây xăng trên đường Tây Sơn (hướng đi Nguyễn Lương Bằng).

Khoảng 22h cùng ngày, cảnh sát phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 29F1-110.xx, phía sau chở theo một túi thể thao màu đen có dấu hiệu khả nghi, nên đã yêu cầu lái xe máy dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, khi thấy tổ công tác 141, người này liền tăng ga bỏ chạy song đã bị cảnh sát khống chế, đưa về chốt làm việc.

Xuyên đêm xử lý vi phạm, cảnh sát 141 phát hiện bình khí cười và côn 3 khúc - 2

Nam thanh niên N.Đ.N. lái xe bỏ chạy khi thấy tổ công tác 141 nhưng bất thành (Ảnh: Trần Thanh).

Qua kiểm tra, cảnh sát tìm thấy trong túi thể thao chứa 2 bình khí cười (N20) và nhiều vỏ bóng chưa sử dụng. Người điều khiển xe máy nêu trên được xác định là N.Đ.N. (SN 1999, quê Yên Bái).

Xuyên đêm xử lý vi phạm, cảnh sát 141 phát hiện cả bình khí cười và côn 3 khúc (Video: Trần Thanh).

N. cho biết mình chỉ là nhân viên giao hàng, được thuê để chở bình khí cười từ Đông Tác lên hồ Tây giao cho khách hàng. Nếu giao thành công 2 bình sẽ nhận được thù lao 200.000 đồng.

Xuyên đêm xử lý vi phạm, cảnh sát 141 phát hiện bình khí cười và côn 3 khúc - 3

N. cùng tang vật là 2 bình khí cười tại trụ sở Công an phường Quang Trung (Ảnh: Trần Thanh).

Tổ công tác Y7/141 sau đó đã bàn giao tài xế N.Đ.N. và số bóng cười nói trên cho Công an phường Quang Trung (quận Đống Đa) tiếp tục điều tra.

Khoảng 10 phút sau, tổ công tác tiếp tục phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 36B1-867.xx có dấu hiệu khả nghi. 

Theo quan sát của phóng viên, thời điểm bị khống chế, trên xe máy trên có 1 túi thể thao màu đen, bên trong nghi có bình khí cười.

Xuyên đêm xử lý vi phạm, cảnh sát 141 phát hiện bình khí cười và côn 3 khúc - 4

N.Đ.A. (khẩu trang đen) cùng chiếc xe máy dùng để chở bình khí cười (Ảnh: Trần Thanh).

Tại chốt 141, danh tính tài xế xe máy được làm rõ là N.Đ.A. (SN 2005, quê Thanh Hóa).

Khai với cảnh sát, N.Đ.A. cho biết được người khác thuê để chở bình khí cười từ Nguyễn Trãi lên hồ Tây giao cho khách hàng. Khi giao thành công 2 bình khí cười sẽ nhận được thù lao 70.000 đồng.

Tiếp đó, lúc 22h15, tổ công tác Y7/141 phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy mang BKS 16N2-58.xx không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu khả nghi nên đã yêu cầu tài xế xe máy dừng phương tiện để kiểm tra.

Xuyên đêm xử lý vi phạm, cảnh sát 141 phát hiện bình khí cười và côn 3 khúc - 5

Cảnh sát đưa những trường hợp vi phạm pháp luật bàn giao cho Công an phường Quang Trung (Ảnh: Trần Thanh).

Tại chốt làm việc, danh tính người đàn ông được làm rõ là N.T.N. (SN 1971, ở quận Ba Đình, Hà Nội. Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện ông N. vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,076mg/ lít khí thở.

Tiếp tục kiểm tra cốp xe của người đàn ông này, tổ công tác 141 bất ngờ phát hiện một chiếc côn ba khúc, được đựng trong bao vải màu đen.

Xuyên đêm xử lý vi phạm, cảnh sát 141 phát hiện bình khí cười và côn 3 khúc - 6

Tài xế N.T.N. cùng chiếc côn ba khúc (Ảnh: Trần Thanh).

Khai với tổ công tác, ông N. cho hay, bản thân không hề biết chiếc côn 3 khúc đó có trong cốp xe máy. Ngoài ra, người này cho rằng chiếc xe máy trên được ông ta mua cách đây không lâu.

Tổ công tác sau đó đã đưa cả người cùng tang vật vụ việc để bàn giao cho Công an phường Quang Trung, để tiếp tục làm rõ. 

Bài báo

MORE POST