SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Xử phạt thế nào với tài xế lái mô tô che biển số chạy vào cao tốc?

Xử phạt thế nào với tài xế lái mô tô che biển số chạy vào cao tốc?

An Huy

Thứ tư, 31/01/2024 – 18:00

(Dân trí) – Trường hợp người lái mô tô che biển số chạy vào cao tốc, nếu CSGT phát hiện và lập biên bản thì tài xế phải chịu mức phạt lên đến 4 triệu đồng.

Liên quan vụ 2 mô tô che biển số chạy trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, một cán bộ Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Phòng 8, Cục CSGT) cho biết hành vi này khó xử lý.

Theo vị cán bộ, khi mô tô được che biển số, CSGT khó xác định được phương tiện và người chủ để mời lên làm việc. Vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh.

“Tuyến cao tốc rất dài và một số đoạn tại nút giao làm chưa xong, có kẽ hở nên các phương tiện này chạy vào, CSGT cũng khó phát hiện”, vị này lý giải việc xe mô tô vào được cao tốc mặc dù có chốt gác.

Xử phạt thế nào với tài xế lái mô tô che biển số chạy vào cao tốc? - 1

2 mô tô chạy trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây (Ảnh: Cắt từ clip).

Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt: phạt tiền từ 2 đến 3 triệu đồng đối với người điều khiển xe máy đi vào đường cao tốc, trừ xe phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.

Đồng thời, tại Khoản 34, Điều 2, Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định mức phạt tiền từ 800.000 đến 1 triệu đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện)… gắn biển số không đúng quy định; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển.

Trước đó, tối 26/1, 3 người đi trên 2 mô tô che biển số chạy trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, hướng Bình Thuận đi Đồng Nai.

Trong đó, một mô tô chạy lấn các ô tô đang chạy gây mất an toàn giao thông. Vụ việc được một tài xế phát hiện, dùng điện thoại quay lại và đăng lên mạng xã hội.

“Vụ việc xảy ra trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, đoạn qua huyện Hàm Tân. Cao tốc dành cho ô tô chạy tốc độ cao mà các phương tiện này đi vào rất nguy hiểm”, người đăng clip nói.

Bài báo

MORE POST