SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Xử phạt thanh niên livestream rao bán 7.000 xe máy tang vật tại trụ sở CSGT


Thanh niên livestream bán 7.000 xe máy tang vật tại trụ sở CSGT bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật.

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 740);}

Thanh niên đăng thông tin bán xe tang vật trên mạng vào trước đó (ảnh chụp màn hình)

Thanh niên đăng thông tin bán xe tang vật trên mạng vào trước đó (ảnh chụp màn hình)

Ngày 23/1, thông tin từ lãnh đạo Công an quận 11, TP.HCM cho biết, đơn vị đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính đối với Đ.V.T (35 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) với số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi vi phạm quy định về trang thông tin điện tử trên mạng, quy định tại khoản 1, điều 99, nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Thanh niên T. được xác định là người đã livestream trên mạng xã hội rao bán 7.000 xe máy tang vật vi phạm giao thông tại kho, bãi Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự (CSGT – TT) Công an quận 11.

Thanh niên bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật

Thanh niên bị xử phạt vì đăng tin sai sự thật

Như đã đưa tin, trước đó ngày 19/1, mạng xã hội lan truyền một số đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên livestream rao bán xe tang vật.

Cụ thể, người này có tài khoản Facebook tên Đ.V.T., đăng thông tin có 7.000 chiếc xe máy là tang vật vi phạm đang để trong bãi xe của Đội CSGT – TT Công an quận 11. Trong đó, đã bán 2.000 chiếc và hiện còn 5.000 chiếc.

Trong lúc livestream, nam thanh niên còn quay rõ biển số, loại xe. Nhiều chiếc còn dán niêm phong của CSGT.

Sau đó, Công an quận 11 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan vào cuộc xác minh và khẳng định thanh niên đăng tin sai sự thật nên xử phạt.

Theo Công an quận 11, thanh niên này được xác định là nhân viên của công ty đấu thầu mua xe tang vật đi vào khu vực kho để xe vi phạm của đội (không phải lô xe 232 chiếc đang thanh lý), rồi livestream nói là “bán 7.000 xe thanh lý”.

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
setTimeout(function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
}, 1000);

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

Một thanh niên livestream trên mạng xã hội Facebook rao bán 7.000 xe trong bãi xe vi phạm của Đội CSGT – TT Công an quận 11 đã bị cơ quan chức năng mời làm việc, xử lý.

Bài báo

MORE POST