SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Vụ tai nạn 5 người chết ở Tuyên Quang: Lời kể của tài xế xe khách

Vụ tai nạn 5 người chết ở Tuyên Quang: Lời kể của tài xế xe khách

Trần Thanh Nguyễn Hải

Thứ ba, 05/03/2024 – 13:20

(Dân trí) – Theo anh Quý, khi tới khúc cua, chiếc xe container phóng nhanh, lấn hết sang làn đường của anh rồi đè nát một phần thân xe khách. Cảnh tượng kinh hoàng khiến anh vẫn còn sốc.

Sáng 5/3, phóng viên Dân trí có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc (tỉnh Tuyên Quang), đây là nơi cấp cứu 5 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn nghiêm trọng vào rạng sáng cùng ngày tại km151, quốc lộ 2 thuộc thôn Đồng Cầu, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, khiến 5 người chết, 5 người bị thương.

Vẻ mặt còn chưa hết bàng hoàng trước sự việc xảy ra sáng nay và bản thân cũng là một nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc, anh Phan Văn Quý (SN 1983, ở Hà Giang), tài xế xe khách BKS 23F-000.xx kể lại vụ việc.

Vụ tai nạn 5 người chết ở Tuyên Quang: Lời kể của tài xế xe khách - 1

Bác sĩ Đinh Mạnh Phương, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc thăm hỏi anh Quý, tài xế xe khách trong vụ tai nạn (Ảnh: Trần Thanh – Nguyễn Hải).

Anh Quý cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 1h30 ngày 5/3, khi đó trên xe khách giường nằm của anh chở 24 hành khách, chưa kể 1 tài xế và 2 phụ xe. Chiếc xe khách xuất phát từ Hà Giang đi Hà Nội vào lúc 22h ngày 4/3.

Khi điều khiển xe khách tới khúc cua trên đường quốc lộ 2, thuộc thôn Đồng Cầu, xã Tứ Quận (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang), anh Quý nhìn thấy một ô tô đầu kéo phóng nhanh rồi lấn sang làn đường của mình.

“Khi đó, tôi thấy chiếc xe container phóng nhanh, lấn sang hết làn đường của mình, tôi liền đạp phanh nhưng vẫn không thể tránh được”, anh Quý kể.

Vụ tai nạn 5 người chết ở Tuyên Quang: Lời kể của tài xế xe khách - 2

Anh Phan Văn Quý (SN 1983, ở Hà Giang), tài xế xe khách BKS 23F-000.xx vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc (Ảnh: Nguyễn Hải).

Theo anh Quý, vì đây là tuyến đường anh thường xuyên đi qua, nên theo kinh nghiệm, tới khúc cua, anh sẽ rà phanh đi chậm. Tuy nhiên, thời điểm đó, chiếc xe container đi quá nhanh nên anh không thể xử lý hay né tránh kịp. Anh Quý nói và cho hay: “Thời điểm đó chỉ tính trong tích tắc, chiếc xe container lấn làn đâm trực diện vào xe khách của tôi rồi lật nghiêng, đè nát một nửa chiếc xe khách 2 tầng”.

Với 16 năm kinh nghiệm lái xe, anh Quý nói rằng “chưa bao giờ gặp vụ tai nạn nào kinh hoàng như vậy”. Sau khi xuống xe, anh Quý bị choáng và được lực lượng chức năng đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Vụ tai nạn 5 người chết ở Tuyên Quang: Lời kể của tài xế xe khách - 3

Chiếc xe khách do anh Quý điều khiển bị tông nát một bên (Ảnh: Đình Thuận – Trần Thanh).

Bác sĩ Đinh Mạnh Phương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc cho biết, khoảng 1h30 hôm nay, đơn vị nhận được tin báo về vụ tai nạn, bệnh viện đã điều 6 xe cấp cứu cùng hơn 40 nhân viên, cán bộ, y bác sĩ trực tiếp tham gia cấp cứu cho các nạn nhân.

Lời kể tài xế xe khách trong vụ tai nạn 5 người tử vong ở Tuyên Quang (Video: Hải Tiến Thanh).

Theo bác sĩ Phương, bệnh viện đang tiến hành điều trị cho 5 bệnh nhân trong vụ tai nạn, trong đó có 2 bệnh nhân bị thương nặng (chưa rõ danh tính).

“Đây là lần đầu đơn vị tiếp nhận nhiều bệnh nhân trong một vụ tai nạn tới vậy. Chúng tôi đã huy động tối đa nhân lực và trang thiết bị để chữa trị cho các bệnh nhân. Đa số các nạn nhân đã bình phục, tuy nhiên vẫn còn 2 bệnh nhân bị nặng, đang được chúng tôi cấp cứu”, bác sĩ Phương nói.

Bài báo

MORE POST