SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Vụ lật xe khách ở Đà Nẵng: “Tôi thấy tiếng ầm lớn rồi ô tô lộn mấy vòng”

Vụ lật xe khách ở Đà Nẵng: “Tôi thấy tiếng ầm lớn rồi ô tô lộn mấy vòng”

Hoài Sơn

Thứ ba, 23/01/2024 – 10:55

(Dân trí) – Theo nhân chứng kể lại, ô tô khách đang di chuyển trên cao tốc La Sơn – Túy Loan bất ngờ mất lái và bị lật khoảng 3-4 vòng rồi rơi xuống vực, mọi người la hét và huy động cứu người còn mắc kẹt.

Sáng 23/1, tại Bệnh viện Đà Nẵng, anh Nguyễn Văn Sĩ (27 tuổi, hành khách), nạn nhân vụ xe khách bị lật trên cao tốc La Sơn – Túy Loan (địa phận Đà Nẵng), vẫn chưa hết bàng hoàng.

Anh Sĩ cho hay, bản thân anh đi từ Gia Lai về Hưng Yên để ăn Tết. Các hành khách trên xe hầu hết đều cũng đang về quê.

Khoảng 1h sáng cùng ngày, khi xe đang di chuyển trên cao tốc tiến ra Huế, lúc này tài xế vẫn đang nói chuyện bình thường, bất ngờ anh nghe một tiếng “ầm” rất lớn rồi mọi thứ đảo lộn vì xe bị lật. Theo phản xạ, anh liền ôm cột ghế nằm trên xe nên bị thương nhẹ.

Vụ lật xe khách ở Đà Nẵng: Tôi thấy tiếng ầm lớn rồi ô tô lộn mấy vòng - 1

Hiện trường vụ tai nạn vào sáng 23/1 (Ảnh: Hoài Sơn).

“Lật khoảng 3-4 vòng thì xe rơi xuống vực”, anh Sĩ nhớ lại và cho hay, mọi người la hét, tài xế huy động những người thoát ra được khỏi xe cứu những nạn nhân còn đang mắc kẹt.

Vụ lật xe khách ở Đà Nẵng: Tôi thấy tiếng ầm lớn rồi ô tô lộn mấy vòng - 2

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn (Ảnh: A Núi).

Trời rất tối nên hành khách may mắn thoát nạn bật điện thoại để có ánh sáng cứu người mắc kẹt trong lúc chờ lực lượng cứu hộ đến ứng cứu. “Xe lao xuống vực sâu khoảng 20m, gần suối và trên xe lúc đó có 22 người”, anh Sĩ cho hay.

Ngồi khóc trên giường bệnh, chị Vũ Thị Yến (40 tuổi) vẫn chưa tin được là bố của chị đã tử vong trên chuyến xe về quê định mệnh này. Hai bố con chị Yến đang trên đường về Hưng Yên thì gặp nạn.

Bị thương trong vụ tai nạn, bà Đào Thị Thoa (54 tuổi, trú tỉnh Đắk Lắk) thở phào nhẹ nhõm khi hay tin 2 người thân của mình đi cùng chuyến xe cũng thoát chết trong gang tấc.

Vụ lật xe khách ở Đà Nẵng: Tôi thấy tiếng ầm lớn rồi ô tô lộn mấy vòng - 3

Một trong số hành khách bị thương trong vụ tai nạn (Ảnh: A Núi).

“Quê gốc tôi ở Hải Dương. Hôm qua, chị em tôi đón xe từ Đắk Lắk để về quê dự đám cưới đứa cháu. Nào ngờ giữa đường thì gặp nạn”, bà Thoa nói.

Cùng tâm trạng, những hành khách đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn, họ đang thiu thiu ngủ thì nghe tiếng rầm, xe rung lắc mạnh, sau đó rơi xuống vực sâu.

Thông tin ban đầu, lúc 1h30 ngày 23/1, anh Phương Thanh Tùng (36 tuổi, trú xã EaTir, huyện EaH’ Leo, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển ô tô khách biển kiểm soát 47D – 01067 chạy trên tuyến cao tốc La Sơn – Túy Loan theo hướng Nam – Bắc.

Khi đến km36+314 (thuộc thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) xe khách bất ngờ mất lái lao ra khỏi làn đường, băng qua vạt đất trống.

Xe khách tiếp tục đâm vào phần taluy rồi rơi xuống vực. Thời điểm xảy ra tai nạn trên tuyến cao tốc đang có mưa lớn.

Hậu quả vụ tai nạn khiến 2 người tử vong, 1 người  mất tích và 19 người bị thương.

Bài báo

MORE POST