SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội: Phạt 2 phụ nữ đăng tin thất thiệt số người chết

Vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội: Phạt 2 phụ nữ đăng tin thất thiệt số người chết

Hải Nam

Thứ năm, 30/05/2024 – 17:35

Cháy nhà trọ 14 người chết

(Dân trí) – Do muốn tăng tương tác cho tài khoản cá nhân, chị N. đã đăng bài viết trên Facebook cá nhân với nội dung vụ cháy ở phố Trung Kính (Hà Nội) có 16 người tử vong.

Ngày 30/5, Công an TP Hà Nội cho biết Công an quận Cầu Giấy đã xử phạt chị N.T.H.N. (28 tuổi, ở quận Hà Đông, Hà Nội) và chị N.T.A. (38 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

Theo cơ quan chức năng, chị N. là chủ tài khoản Facebook tên “H.N”, còn chị A. là chủ tài khoản tên “M.A.O.W”.

Công an xác định, cả 2 người phụ nữ trên đã đăng tải bài viết trên Facebook cá nhân có nội dung liên quan đến vụ hỏa hoạn tại phố Trung Kính.

Vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội: Phạt 2 phụ nữ đăng tin thất thiệt số người chết - 1

Cảnh sát làm việc với người vi phạm (Ảnh: Công an Hà Nội).

Cụ thể, chị N. đăng: “Cập nhật 16 người mất rồi mn ạ :(( sáng ra đọc tin run hết cả tay chân”. Còn chị A. đăng: “Cháy nhà trọ 5 tầng ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, hiện đã có hơn 16 người thiệt mạng…”.

Cơ quan chức năng xác định những nội dung trên là sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu tới dư luận.

Làm việc với cảnh sát, chị N. cho biết do muốn tăng tương tác cho tài khoản cá nhân nên đã chia sẻ bài viết và thông tin chưa được kiểm chứng. Trong khi đó, chị A. khai vì thiếu hiểu biết, đăng tải thông tin chưa kiểm chứng.

Cả 2 sau đó đã tự gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Khoảng 0h46 ngày 24/5, lực lượng chức năng nhận được tin báo cháy tại nhà tại số 1, ngách 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngôi nhà cháy là nhà ở gia đình và cho thuê để ở. Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m2, trên tổng diện tích khu đất là 205m2. Phần diện tích còn lại được bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện. Gia đình chủ nhà có 7 người và 17 người khác đăng ký thuê ở.

Vụ cháy khiến 14 người tử vong.

Ngày 25/5, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, liên quan đến vụ cháy này.

Bài báo

MORE POST