SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Vụ cháy nhà trọ 14 người tử vong: Chủ nhà đập tường cứu 2 cháu nội và con dâu


Theo bà Việt, ngọn lửa bùng lên dữ dội kèm nhiều tiếng nổ lớn như pháo.

Bà Việt kể lại sự việc.

Bà Việt kể lại sự việc.

Liên quan đến vụ cháy nhà trọ ở hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) làm 14 người tử vong, ngày 24/5, chia sẻ với PV, bà Nguyễn Thị Việt (72 tuổi) người dân sống gần hiện trường vụ cháy cho biết, 0h30 cùng ngày, khi bà đang ở nhà thì nghe thấy tiếng nổ lớn như pháo kèm lửa bốc cháy dữ dội tại nhà ông N.K.Q. (hơn 60 tuổi).

Theo bà Việt, lúc này, con trai bà gọi cứu hỏa đến chữa cháy. Tại hiện trường, ngọn lửa bùng lên dữ dội, người dân dùng bình cứu hỏa mini để dập lửa nhưng bất thành.

“Cửa nhà khóa nên mọi người không thể tiếp cận bên trong. Trong sân nhiều xe máy, xe đạp điện nên ngọn lửa bùng lên dữ dội”, bà Việt kể.

Trong sân nhà ông Q có kinh doanh sửa chữa xe điện.

Trong sân nhà ông Q có kinh doanh sửa chữa xe điện.

Ngôi nhà xảy ra cháy ông Q vừa ở, vừa cho thuê trọ. Bên ngoài khoảng sân được con trai kinh doanh sửa chữa xe máy, xe đạp điện nhiều năm nay.

Bà Việt cho hay, thời điểm xảy ra vụ cháy, ông Q trèo lên tầng 2 đập tường cứu được 2 cháu nội và con dâu ra ngoài.

Anh Trần Hưng Thịnh (cách hiện trường vụ cháy 15m) kể lại, khi đang ngủ, anh nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ tầng 1 của dãy nhà trọ 3 tầng.

Theo anh Thịnh, khu vực xảy ra cháy là nơi sửa chữa xe điện. Lúc này, mọi người hoảng hốt tri hô nhau bỏ chạy và lấy bình cứu hỏa mini để dập lửa. Lửa lan nhanh, tạo ra khói, khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

“Khi cảnh sát đến dập được lửa và sau đó đã đưa được nhiều nạn nhân ra bên ngoài” anh Thịnh nói và cho biết, hiện trường vụ cháy quá kinh khủng.

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy.

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy.

Chị Phạm Thanh An (ở gần hiện trường vụ cháy) cho hay, bị giật mình bởi 3 tiếng nổ lớn, chị vội chạy ra ngoài thì thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội tại ngôi nhà trọ cao 3 tầng.

“Tôi vội ra ngoài thì thấy mọi người đang đưa nạn nhân xuống bằng thang dây”, chị An nói và cho biết, khung cảnh lúc đó rất hỗn loạn, nhiều người hoảng hốt tháo chạy.

Theo Công an TP Hà Nội, vào 0h46 cùng ngày, cảnh sát nhận được tin báo cháy nhà dân ở hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính.

Ngay sau đó, 50 cảnh sát có mặt tại hiện trường để chữa cháy và cứu nạn. Đến 0h52 cùng ngày, cảnh sát đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn.

Người dân theo dõi lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ cháy.

Người dân theo dõi lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ cháy.

Thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Lực lượng chức năng tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt.

Đến 1h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
window.addEventListener(“24hJsLoaded”, function(){
if(typeof origin_decode == “undefined”){
return;
}
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một nhà trọ trên phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) làm 14 người tử vong.

Bài báo

MORE POST