SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Vụ chặn đường vào bệnh viện ở Quảng Bình: Đã di dời dải phân cách bê tông

Vụ chặn đường vào bệnh viện ở Quảng Bình: Đã di dời dải phân cách bê tông

Tiến Thành

Chủ nhật, 26/05/2024 – 07:29

(Dân trí) – Sau khi thống nhất các vấn đề liên quan, Ban QLDA môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới đã di dời dải phân cách cứng bằng bê tông chắn đoạn đường vào Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình.

Sáng 26/5, Ban Quản lý dự án (QLDA) Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đã tổ chức cuộc họp với Bệnh viện Đa khoa TTH nhằm giải quyết vấn đề liên quan đến dải phân cách bê tông chặn ngang đường vào bệnh viện.

Trong cuộc họp, các bên đã thống nhất di dời dải phân cách bê tông để mở đường vào Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình và cam kết sẽ sửa chữa và hoàn trả đoạn đường đã mượn từ khu đô thị Phú Hải Riverside để thi công các công trình.

Vụ chặn đường vào bệnh viện ở Quảng Bình: Đã di dời dải phân cách bê tông - 1

Dải phân cách bê tông chặn ngang đoạn đường vào Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình đã được tháo dỡ (Ảnh: Tiến Thành).

Theo lãnh đạo Ban QLDA Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới, dải phân cách bê tông đã được di dời sát cầu Lệ Kỳ, phường Phú Hải, để đảm bảo an toàn tại công trường thi công của gói thầu nối đường tránh thành phố Đồng Hới và cầu Lệ Kỳ.

Bà Lê Thị Thanh Huyền, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình, cho biết bệnh viện và Ban QLDA đã thống nhất sẽ thuê nhà thầu sửa chữa lại đoạn đường mượn trước đó, và chi phí sẽ được chia đôi.

Vụ chặn đường vào bệnh viện ở Quảng Bình: Đã di dời dải phân cách bê tông - 2

Dải phân cách bê tông chắn ngang đoạn đường vào Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình (Ảnh: Tiến Thành).

Trước đây, khu đô thị Phú Hải Riverside yêu cầu hoàn trả lại con đường với giá trị xây dựng 530 triệu đồng, nhưng hiện nay chỉ yêu cầu san gạt và lu nền đường, không cần bù thêm lớp base bị hao tổn. Do đó, kinh phí sửa chữa giảm xuống còn khoảng 30-60 triệu đồng.

Như Dân trí đã phản ánh, chiều 24/5, Ban QLDA Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới đã dựng dải phân cách bê tông chắn ngang đoạn đường trước Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình, chỉ để lại lối nhỏ cho xe máy qua lại. Trước rào chắn có biển báo “Công trình đang thi công, không phận sự cấm vào, vui lòng đi lối khác”.

Vụ chặn đường vào bệnh viện ở Quảng Bình: Đã di dời dải phân cách bê tông - 3

Đoạn đường trước Bệnh viện Đa khoa TTH chưa được sửa chữa (Ảnh: Tiến Thành).

Con đường trước cổng Bệnh viện Đa khoa TTH chưa hoàn thiện và chưa được đấu nối vào đường tránh thành phố Đồng Hới. Rào chắn này đã gây khó khăn cho việc lưu thông của cán bộ, nhân viên và người nhà bệnh nhân.

Ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc Ban QLDA Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới, cho biết việc lập rào chắn nhằm đảm bảo an toàn về tài sản, lao động và con người, vì đây là công trường đang thi công.

Bài báo

MORE POST