SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Voọc đầu trắng quý hiếm ôm đàn con trên đảo Cát Bà

Voọc đầu trắng quý hiếm ôm đàn con trên đảo Cát Bà

Nguyễn Dương

Thứ hai, 06/05/2024 – 16:56

(Dân trí) – Trên mạng xã hội hôm nay xuất hiện hình ảnh 2 con voọc trưởng thành được cho là “vợ chồng” ở đảo Cát Bà (Hải Phòng), trong đó một con ôm đàn con vào lòng, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngoài hình ảnh nói trên, thông tin trên mạng xã hội còn cho rằng, gia đình voọc đầu trắng quý hiếm vừa đón thêm 3-4 thành viên mới có bộ lông màu vàng.

Voọc đầu trắng quý hiếm ôm đàn con trên đảo Cát Bà - 1

Hình ảnh đàn voọc ở đảo Cát Bà (Ảnh: mạng xã hội).

“Được biết voọc đầu trắng là loài linh trưởng đặc hữu còn tồn tại duy nhất ở đảo Cát Bà và phân bố khắp các khu vực trên Vịnh Lan Hạ, hiện được bảo tồn nghiêm ngặt. Do số lượng cá thể còn rất ít nên việc voọc sinh trưởng tự nhiên là một tín hiệu đáng mừng cho du lịch Cát Bà”, thông tin chia sẻ trên mạng xã hội.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Vườn Quốc gia Cát Bà (Hải Phòng) xác nhận thông tin và hình ảnh đàn voọc trên là ở đảo Cát Bà. Những cá thể voọc con mới được sinh ra trong tháng 4.

Vị lãnh đạo trên cho biết thêm, việc voọc sinh trưởng tại đảo Cát Bà là chuyện bình thường, không có gì đặc biệt.

Voọc đầu trắng hay còn gọi là voọc Cát Bà có tên khoa học: Trachypithecus poliocephalus, là loài linh trưởng chỉ còn tồn tại duy nhất trên quần đảo với vùng lõi là Vườn Quốc gia Cát Bà, nằm trong danh mục đỏ của tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới. 

Bài báo

MORE POST