SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Tử tù xúc động khi được trở về sau hơn 21 năm cải tạo


Được ân giảm từ án tử hình xuống chung thân, anh Trần Văn Chung không ngờ có ngày mình được tự do để trở về chăm sóc bố mẹ già sau hơn 21 năm cải tạo.

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 740);}

Ngày 7-2, Trại giam Xuân Lộc đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Tòa án về giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 1 năm 2024.

Anh Trần Văn Chung (46 tuổi) là một trong những phạm nhân đang chấp hành án tại đây được nhận quyết định giảm án hết thời hạn chấp hành tù đợt này.

Các phạm nhân được giảm hết thời hạn tù còn lại dịp Tết 2024. Ảnh: VÕ TÙNG.

Các phạm nhân được giảm hết thời hạn tù còn lại dịp Tết 2024. Ảnh: VÕ TÙNG.

Không giấu được sự xúc động, anh Chung cho biết mình từng phạm tội giết người, bị án tử hình nhưng được Chủ tịch nước ân giảm xuống thành án chung thân và đã chấp hành án, cải tạo ở Trại giam Xuân Lộc 21 năm sáu tháng. Anh cũng chưa từng nghĩ có ngày sẽ được tự do.

Anh Trần Văn Chung được trả tự do sau 21 năm sáu tháng chấp hành án. Ảnh: AN BÌNH

Anh Trần Văn Chung được trả tự do sau 21 năm sáu tháng chấp hành án. Ảnh: AN BÌNH

“Tôi rất sung sướng vì giờ đã được về, nhất là được về khi bố mẹ vẫn còn sống. Tôi rất cảm ơn Đảng và Nhà nước, cảm ơn các cán bộ và ban giám thị ở đây đã cải tạo tôi để trở thành con người tốt. Tôi hứa khi trở về sẽ trở thành một người có ích cho xã hội, có ích cho cộng đồng để xứng đáng với những người ở đây đã giúp đỡ tôi cải tạo bấy lâu nay” – anh Chung chia sẻ.

Anh nói thêm: “Tôi đã ở đây 21 năm sáu tháng, bây giờ được về tôi rất mãn nguyện, sung sướng và xúc động. Mấy hôm nay tôi ngủ không được. Tôi đã một lần chết, được Đảng và Nhà nước tha thứ, tôi hứa trở về sẽ làm những điều lương thiện để giúp đỡ người khác”.

Trải lòng về thời gian cải tạo trong trại giam, anh Chung cho biết lúc vào tù là 24 tuổi, đến nay đã 46 tuổi, thực sự là án dài quá đến nỗi không thể nghĩ có ngày được tự do. Bây giờ bố mẹ đã già rồi, sau khi ra tù anh sẽ về chăm sóc bố mẹ trước đã rồi sẽ tìm con đường lương thiện để làm.

Các phạm nhân làm thủ tục trước khi được trả tự do. Ảnh: VÕ TÙNG

Các phạm nhân làm thủ tục trước khi được trả tự do. Ảnh: VÕ TÙNG

Cùng được trả tự do hôm 7-2, anh Trần Hùng Kiệt cho biết rất xúc động khi được về sum họp với gia đình dịp Tết. Anh Kiệt đã chấp hành án và cải tạo ở Trại giam Xuân Lộc được chín năm chín tháng (án 15 năm tù).

Anh Kiệt chia sẻ rằng mình rất hạnh phúc và vui mừng khi được giảm tha trước thời hạn. Đặc biệt được trở về sum họp, quây quần với gia đình ngay dịp Tết, được ăn một bữa cơm tết với người thân.

“Trong thời gian cải tạo, phấn đấu ở đây, tôi đã nhận ra được một bài học quý giá. Khi trở về đời thường, tôi sẽ cố gắng trở thành một công dân tốt, người có ích cho xã hội và làm một người lương thiện. Tôi cũng cảm ơn Ban giám thị và các cán bộ đã tạo điều kiện cho tôi được nhiều thuận lợi, được tạo điều kiện tốt để cải tạo” – anh Kiệt xúc động.

Anh Kiệt cho biết trước khi lầm lỡ anh là một chuyên gia trang điểm. Sau khi ra tù sẽ trở lại công việc trang điểm của mình và cố gắng trở thành một chuyên gia tốt hơn.

Đợt này, ngoài 1.139 phạm nhận được giảm án, Trại giam Xuân Lộc còn có 210 phạm nhân được giảm án hết thời hạn chấp hành tù còn lại và được trả tự do ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2024 đã cận kề.

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
setTimeout(function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
}, 1000);

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

210 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Xuân Lộc đã được giảm hết thời hạn tù còn lại và được trả tự do ngay trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024.

Bài báo

MORE POST