SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Tp.HCM: Vì sao hơn 390 công viên không có bãi giữ xe?


Đến nay, chưa đến 1/10 số công viên tại Tp.HCM có bãi giữ xe trong khi có đến hàng trăm nơi chưa bố trí được nơi giữ xe phục vụ người dân.

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 740);}

Tp.HCM: Vì sao hơn 390 công viên không có bãi giữ xe? - 1

Đầu tháng 1/2024, trao đổi với Người Đưa Tin, đại diện Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, UBND quận, huyện, Tp.Thủ Đức và Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật đang quản lý 424 công viên.

Tp.HCM: Vì sao hơn 390 công viên không có bãi giữ xe? - 2

Đối với nơi giữ xe, có 33 công viên có bãi trông giữ xe, 391 công viên không có bãi trông giữ xe.

Tp.HCM: Vì sao hơn 390 công viên không có bãi giữ xe? - 3

Tp.HCM: Vì sao hơn 390 công viên không có bãi giữ xe? - 4

Theo lý giải, các công viên không có bãi xe là các công viên trong các khu dân cư, công viên có diện tích nhỏ và không có vị trí phù hợp bố trí bãi giữ xe.

Tp.HCM: Vì sao hơn 390 công viên không có bãi giữ xe? - 5

Do đó, UBND Tp.HCM đã chỉ đạo các đơn vị rà soát nhu cầu gửi xe của người dân khi đến các công viên công cộng vui chơi, giải trí, luyện tập thể dục thể thao để có phương án tổ chức bãi giữ xe phù hợp.

Tp.HCM: Vì sao hơn 390 công viên không có bãi giữ xe? - 6

Trong trường hợp chưa bố trí được bãi giữ xe trong công viên, cơ quan quản lý công viên phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp các điểm trông giữ xe tại khu vực lân cận công viên và lắp đặt các bảng thông tin, hướng dẫn để người dân tiếp cận thuận lợi.

Tp.HCM: Vì sao hơn 390 công viên không có bãi giữ xe? - 7

Ghi nhận của Người Đưa Tin tại Công viên Gia Định cho thấy, mặc dù có 2 bãi giữ xe nhưng vẫn có tình trạng người dân để xe dưới lòng đường trước công viên.

Tp.HCM: Vì sao hơn 390 công viên không có bãi giữ xe? - 8

Về lâu dài, UBND Tp.HCM giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc triển khai việc hướng dẫn lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng (hoặc phương án sử dụng tổng mặt bằng công viên công cộng) để có cơ sở bố trí bãi giữ bãi xe phù hợp với mặt bằng công viên.

Tp.HCM: Vì sao hơn 390 công viên không có bãi giữ xe? - 9

Tại một số công viên như Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), Bến Bạch Đằng, 30 Tháng 4 (quận 1), hàng loạt xe máy đậu dưới lòng đường, người dân vừa ngồi ghế đá hóng mát vừa canh chừng xe. Điều này tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Tp.HCM: Vì sao hơn 390 công viên không có bãi giữ xe? - 10

Một số người dân cho biết sở dĩ làm vậy vì công viên không có chỗ giữ xe hoặc có nhưng đã hết chỗ, nhà giữ xe xa chỗ vui chơi.

Tp.HCM: Vì sao hơn 390 công viên không có bãi giữ xe? - 11

Nhiều công viên ở Tp.HCM thiếu bãi gửi xe, người dân phải mang theo ổ khóa đề phòng mất trộm. Trong khi đó, một số công viên có bãi gửi nhưng xe vẫn đậu tràn lan dưới lòng lề đường.

Tp.HCM: Vì sao hơn 390 công viên không có bãi giữ xe? - 12

Về xử lý tình trạng dừng, đậu xe dưới lòng đường xung quanh công viên, UBND Tp.HCM giao UBND các quận, huyện, Tp.Thủ Đức thường xuyên, chủ động tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý theo quy định đối với hành vi dừng, đậu xe trái phép trên địa bàn, nhất là tại các khu vực công viên công cộng, đảm bảo tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Tp.HCM: Vì sao hơn 390 công viên không có bãi giữ xe? - 13

Hiện nay, công viên do Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật Tp.HCM quản lý gồm 19 công viên có bãi xe. Còn lại, có 14 công viên do quận, huyện quản lý có bãi giữ xe.

Tp.HCM: Vì sao hơn 390 công viên không có bãi giữ xe? - 14

Lý giải về nguyên nhân dẫn đến tình trạng công viên không có bãi trông giữ xe, Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật (thuộc Sở Xây dựng Tp.HCM) cho biết việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu gặp khó khăn. Giá thuê đất cao và có xu hướng tăng qua hằng năm mà giá trông giữ xe không thay đổi. 

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
setTimeout(function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
}, 1000);

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

Cận cảnh 3 tuyến đường đề xuất làm bãi giữ xe ở trung tâm TPHCM

Để phục vụ người dân khi đến tham quan phố đi bộ Nguyễn Huệ, UBND quận 1 đề xuất UBND TPHCM chấp thuận tổ chức một phần đường Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế, Hải Triều…

Bài báo

MORE POST