SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Tin tức 24h qua: Trình Thủ tướng phương án nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4-1/5


Trình Thủ tướng phương án nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4-1/5; Bà Trương Mỹ Lan bị tuyên án tử hình …. là những tin nóng nhất 24h qua.

Trình Thủ tướng phương án nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30/4-1/5

Ngày 11/4, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ, TB&XH) đã có văn bản trình lên Thủ tướng đề xuất hoán đổi ngày 29/4 làm bù vào 4/5 để kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày.

Sau một tuần lấy ý kiến của 15 cơ quan, bộ, ngành, có tổng số 13/15 bộ, ngành phản hồi. 100% các bộ, ngành phản hồi lại đều đồng ý với đề xuất của Bộ.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trình lên Thủ tướng phương án nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày. Ảnh minh họa

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trình lên Thủ tướng phương án nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày. Ảnh minh họa

Nếu được thông qua, công chức, lao động cả nước được nghỉ từ 27/4 đến hết 1/5 thay vì hai ngày như luật định.

Hoán đổi ngày làm việc từ thứ Hai (29/4) sang ngày thứ Bảy (4/5). Như vậy, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, công chức, viên chức được nghỉ 5 ngày liên tục từ thứ Bảy (ngày 27/4) đến hết thứ Tư (ngày 1/5).

Bà Trương Mỹ Lan bị tuyên án tử hình

Ngày 11/4, TAND TP.HCM tuyên án vụ Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.

Bị cáo Trương Mỹ Lan trong ngày tuyên án. 

Bị cáo Trương Mỹ Lan trong ngày tuyên án. 

HĐXX tuyên phạt bị cáo Trương Mỹ Lan: 20 năm về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; tử hình về tội tham ô tài sản; 20 năm tù về tội đưa hối lộ. Tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Theo tòa, sau khi trừ đi số tiền các bị cáo đã khắc phục hậu quả, bị cáo Trương Mỹ Lan phải chịu trách nhiệm số tiền hơn 673.800 tỉ đồng.

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng về vụ Nam Em

Ngày 9/4, cơ quan chức năng xử phạt ca sĩ Nam Em 10 triệu đồng vì tiếp tục livestream gây hoang mang dư luận, kiến nghị chặn tài khoản Facebook và TikTok của cô.

Trước đó khoảng một tháng, Nam Em từng bị phạt 37,5 triệu đồng do “cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc”.

Sáng 11/4, trả lời về vấn đề ứng xử của nghệ sĩ nhìn từ trường hợp của Nam Em, NSND Trần Ly Ly – quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn – cho rằng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã ban hành Quy tắc ứng xử với nghệ sĩ. Tuy nhiên khái niệm về nghệ sĩ không dễ định hình. Không dễ để xác định một nhân vật có phải là nghệ sĩ hay không.

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý ngăn chặn đối với tài khoản Facebook và TikTok có tên “Nguyễn Lệ Nam Em”. Nếu kiến nghị được chấp thuận, Nam Em là nghệ sĩ Việt đầu tiên bị cấm hoạt động trên mạng xã hội.

Ông Đỗ Hữu Ca nói lời sau cùng, xin giảm án cho “em trai”

Sáng 11/4, TAND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự mua bán hóa đơn, đưa – nhận hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với 13 bị cáo, trong đó có cựu giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca. Ông Ca bị đề nghị 10-11 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Sau phần đề nghị án của VKSND, phần bào chữa, đối đáp của luật sư và VKS, các bị cáo đã được nói lời sau cùng trước khi toà nghị án.

Ông Đỗ Hữu Ca trình bày trước toà. 

Ông Đỗ Hữu Ca trình bày trước toà. 

“Tôi đã nhận tội trước phiên toà. Tôi đã nhiều năm làm công tác pháp luật, có hành vi sai trái thì sẵn sàng nhận. Nhưng trong việc này tôi cũng rất buồn, quá trình điều tra tôi đã nói hết mọi thứ. Trong kết luận điều tra, là cái gốc của cáo trạng, toàn nói theo lời của Ngọc Anh, là một phía, tôi không được tham gia gì” – Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng thừa nhận tội nhưng vẫn giãi bày về việc có “dấu hiệu” bị oan.

Ông Ca nói, phiên toà xong rồi mới muốn nói lại những tâm tư của mình. Ông Đỗ Hữu Ca khẳng định không có chuyện Ngọc Anh đến nhà mình đòi tiền. Không có những tình tiết gần Tết, vợ chồng Trương Xuân Đước đến nhà mình để mà có thể “nghe mình hứa hẹn, mọi chuyện ở Hải Phòng, Quảng Ninh xong rồi, cứ yên tâm về ăn Tết”.

Trong những lời cuối của mình, bên cạnh việc xin nhẹ án cho bản thân vì có bệnh, đã già, ông Ca cũng xin giảm án cho Trương Xuân Đước, người mà ông Ca coi như em trai.  Cựu Giám đốc công an Hải Phòng cũng cho biết rất hối hận về việc làm của mình. Sau cùng, ông Đỗ Hữu Ca cho rằng trong suốt gần 50 năm công tác miệt mài, nhận được sự giúp đỡ của mọi người nhưng cuối đời lại luỵ tình để phạm tội.

Cũng được nói lời sau cùng, các bị cáo đều ân hận, mong HĐXX giảm án. Đặc biệt, vợ chồng bị cáo Trương Xuân Đước đều xin giảm nhẹ tội cho ông Ca. 

Cựu quân nhân tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận cúi đầu nhận tội

Ngày 11/4, Toà án quân sự Quân khu 5 đã đưa ra xét xử phúc thẩm đối với cựu quân nhân Hoàng Văn Minh về tội vi phạm về các quy định về tham gia giao thông đường bộ, trong vụ tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận. 

Trước HĐXX, cựu quân nhân Hoàng Văn Minh đã cúi đầu thừa nhận hành vi của mình và xin lỗi gia đình bị hại. Mong muốn được thoả thuận dân sự với gia đình bị hại, để được có cơ hội làm lại, sửa sai về những việc mà mình gây ra.

Bị cáo Hoàng Văn Minh tại phiên tòa sơ thẩm.

Bị cáo Hoàng Văn Minh tại phiên tòa sơ thẩm.

Không đồng ý với việc xin thoả thuận dân sự của bị cáo, đại diện hợp pháp của bị hại cho biết, gia đình không đưa tính mạng của con ra để thoả hiệp và không đồng tình với việc làm của bị cáo sau khi gây ra tai nạn.

Gia đình bị hại cho rằng, việc nhờ người nhận tội thay sau khi gây ra tai nạn là cố ý chứ không phải là vô ý.

Trước đó, HĐXX sơ thẩm tuyên phạt cựu quân nhân Hoàng Văn Minh 14 tháng tù, đồng thời bồi thường cho gia đình bị hại 254 triệu đồng theo quy định của Bộ Luật Dân sự.

Vì vậy, gia đình không đồng tình việc thoả thuận dân sự của bị cáo và mong muốn HĐXX thực hiện xét xử theo quy định pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
window.addEventListener(“24hJsLoaded”, function(){
if(typeof origin_decode == “undefined”){
return;
}
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});

Bài báo

MORE POST