SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ xe khách lao xuống vực ở Đà Nẵng

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ xe khách lao xuống vực ở Đà Nẵng

Nguyễn Hải

Thứ ba, 23/01/2024 – 19:03

(Dân trí) – Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 07/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại TP Đà Nẵng.

Để kịp thời khắc phục hậu quả, ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông tương tự, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng tập trung tối đa lực lượng y bác sĩ, thuốc men, thiết bị, vật tư y tế để cứu chữa các nạn nhân bị thương.

Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu chính quyền Đà Nẵng phối hợp Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Đắk Lắk kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô đối với doanh nghiệp vận tải trong vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

Bộ Công an chỉ đạo Công an TP Đà Nẵng và công an các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định, gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng nêu trên.

Xác định, làm rõ nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông và các nguyên nhân có liên quan đến trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong công tác quản lý nhà nước liên quan đến vụ tai nạn giao thông nêu trên để phục vụ công tác phòng ngừa tai nạn giao thông tương tự trong thời gian tới.

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ xe khách lao xuống vực ở Đà Nẵng - 1

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Hoài Sơn).

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành rà soát và tăng cường tổ chức giao thông để nâng cao an toàn của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên tuyến La Sơn – Hòa Liên; chú trọng bổ sung các kết cấu hộ lan, hốc cứu nạn tại các đoạn đèo dốc trên các tuyến quốc lộ trong cả nước.

Ngay khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Thủ tướng cũng đã chỉ đạo gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tới hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi các nạn nhân.

Trước đó, vào 00h30 ngày 23/1, tại km36+400 đường La Sơn – Hòa Liên thuộc địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, ô tô khách biển kiểm soát 47B-010.67 của nhà xe Quỳnh Hương bất ngờ lao xuống vực sâu, làm 2 người tử vong và nhiều người bị thương.

Bài báo

MORE POST