SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Tết trong căn nhà 35m2 của cặp vợ chồng già sau vụ cháy chung cư mini


Bà Yên cho biết, năm nay bà cũng cố gắng sắm sửa như mọi nhà. Mua cặp bánh chưng, cắm lọ hoa hay một cành đào nhỏ cho có không khí Tết.

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 740);}

Căn nhà nhỏ của vợ chồng bà Yên rộng khoảng 35m2  

Căn nhà nhỏ của vợ chồng bà Yên rộng khoảng 35m2  

Vợ chồng bảo vệ trong căn nhà mới sau biến cố

Trong căn nhà tập thể vừa mới mua cách đây 2 tháng trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội), bà Đặng Thị Yên (64 tuổi) đang nhặt rau để chuẩn bị cơm chiều, còn ông Ngô Phó Điền (66 tuổi, chồng bà Yên) vừa uống trà dưới đầu ngõ đi lên.

Vợ chồng bà Yên mất đi con gái, con rể và 2 cháu ngoại trong vụ cháy chung cư mini trên phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) vào một ngày đầu tháng 9/2023. Sau vụ cháy, ông bà không chỉ trắng tay mà còn chịu nhiều tổn thương, mất mát nặng nề.

Bà Yên luôn động viên chồng cố gắng vượt qua biến cố để tiếp tục sống.

Bà Yên luôn động viên chồng cố gắng vượt qua biến cố để tiếp tục sống.

“Cuối năm là dịp để gia đình sum họp bên con cháu, nhưng năm nay vợ chồng tôi mất mát nhiều quá, cứ nghĩ tôi lại thấy buồn, nhớ con, nhớ cháu”, bà Yên nói.

Chưa thể ổn định tinh thần sau biến cố, ông Điền lại bị tai biến nặng hơn, lúc nhớ lúc quên. Ngồi đâu ông cũng khóc, kể cả lúc ăn cơm. Còn bà Yên nhiều đêm giấc ngủ không trọn vẹn, chợp mắt 2 đến 3 tiếng lại tỉnh dậy, có đêm thức trắng, lòng thương nhớ gia đình con gái út.

Sau biến cố ông Điền lúc nhớ lúc quên

Sau biến cố ông Điền lúc nhớ lúc quên

Bà Yên nói, gần 40 năm trước, vợ chồng bà kết hôn và sinh được 2 cô con gái, các con đều đã lập gia đình. Đến năm 2015, vợ chồng bà mua một căn hộ ở tầng 5 với giá 660 triệu đồng, ngay khi chung cư mini Khương Hạ được rao bán. Là những người đầu tiên sống tại đây, có trách nhiệm và nhiệt tình, ông bà được cư dân tín nhiệm bầu làm bảo vệ.

Vợ chồng chị T (con gái út bà Yên) chưa có nhà nên cùng 2 con sống bên ngoại nhiều năm nay. Hằng ngày, bà Yên đều đưa đón các cháu đi học. Bà Yên không thể ngờ được đêm định mệnh đó đã cướp đi sinh mệnh của gia đình con gái út.

Với những bậc làm cha mẹ, không gì đau đớn khi chứng kiến thảm cảnh “đầu bạc khóc tiễn đầu xanh”. Có lẽ nỗi đau ấy sẽ còn kéo dài trong lòng, dài hơn cả tháng năm họ đã vất vả nuôi lớn những đứa con.

Ngồi bần thần ngắm nhìn hình ảnh gia đình con gái út trên điện thoại, bà Yên cảm thấy đau nhói. “Mỗi lần nhìn thấy ảnh các con, các cháu tôi lại thương chúng nó. Vợ chồng nó hiền lắm, lại chịu khó làm ăn, các cháu thì ngoan ngoãn, học giỏi. Vậy mà…!”, bà Yên ngắt quãng.

Một góc phòng khách trong căn nhà của vợ chồng bà Yên

Một góc phòng khách trong căn nhà của vợ chồng bà Yên

Tết cố gắng sắm sửa như mọi nhà

Từ ngày xảy ra sự việc, con gái cả luôn túc trực cạnh ông bà để lo toan mọi việc. Thương con, bà Yên luôn động viên chồng, khó khăn thế nào cũng cố gắng gượng dậy để sống tiếp, dù đến giờ bà vẫn chưa hết bàng hoàng, không hiểu tại sao tai họa lại ập xuống gia đình mình.

Câu chuyện của vợ chồng bà Yên thường xuyên bị ngắt quãng bởi giọng nói nghẹn ngào của người mẹ mất đi con cháu. Qua đôi mắt thẫn thờ đã khô cạn nước mắt, bà Yên cho biết, vào dịp cuối tuần, con gái cả cũng đưa hai cháu sang chơi, ăn cơm và ở lại với ông bà. Nhưng đầu tuần đi học, các cháu về nhà, có hai thân già lại lủi thủi một mình.

Khu vực bếp đun nấu được bà Yên sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp

Khu vực bếp đun nấu được bà Yên sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp

Bà Yên giới thiệu một vòng căn nhà mới mua

Bà Yên giới thiệu một vòng căn nhà mới mua

Đưa mắt nhìn xung quanh, bà Yên bảo, căn nhà mới mua này cũng ấm cúng. Ngôi nhà rộng khoảng 35m2, có 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp đun nấu và 1 nhà vệ sinh.

“Khi chuyển vào nhà mới, vợ chồng tôi cũng đón vong linh gia đình con gái út về đây hương khói. Người chết đã yên nghỉ, người sống vẫn cần phải sống tiếp, tôi không muốn con gái cả phải khổ vì vợ chồng tôi”, bà Yên nói.

Phòng ngủ của vợ chồng bà Yên.

Phòng ngủ của vợ chồng bà Yên.

Chia sẻ về Tết Giáp Thìn, người phụ nữ 64 tuổi cho biết, những ngày cận Tết, bà cũng cố gắng sắm sửa như mọi nhà. Mua cặp bánh chưng, cắm lọ hoa hay một cành đào nhỏ cho có không khí. Mùng 1, hai vợ chồng bà sẽ lên chùa thắp hương rồi về.

Năm mới, bà Yên mong chồng cố gắng ăn uống, tập thể dục đều đặn để sức khoẻ ngày một tốt lên. Bà hy vọng nỗi đau mất con, cháu sẽ dần nguôi ngoai.

Đêm 12/9/2023, tại Phố Khương Hạ xảy ra một vụ cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong và 37 người bị thương.

Theo thông báo từ cơ quan điều tra, nguyên nhân gây cháy được xác định do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện tại khu vực bình ắc quy, thuộc phần đầu xe mô tô sử dụng động cơ xăng (loại xe tay ga), đặt giáp tường phía Nam tầng 1 gây ra hỏa hoạn. Sau đó, đám cháy lan vào khu vực cáp điện, các hộp công tơ điện gắn trên tường ở tầng 1 và cháy lan ra xung quanh.

Chủ chung cư là Nghiêm Quang Minh (44 tuổi) đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy”.

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
setTimeout(function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
}, 1000);

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

Gạt nước mắt, nén nỗi đau mất con, cháu, vợ chồng bà Yên phải kiên cường vượt lên khó khăn, mất mát để tiếp tục sống.

Bài báo

MORE POST