SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Tài xế “thông chốt” đo nồng độ cồn là thượng úy quân đội

Tài xế “thông chốt” đo nồng độ cồn là thượng úy quân đội

Nguyễn Phê

Thứ ba, 23/01/2024 – 07:57

(Dân trí) – Người quay xe tông vào cảnh sát giao thông khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn được xác định có cấp bậc thượng úy, công tác tại một trạm sửa chữa tàu thuyền của quân đội.

Tối 22/1, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An xác nhận với phóng viên Dân trí, tài xế P.C.Đ. (SN 1982, quê Hà Tĩnh) – người điều khiển ô tô bỏ chạy khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn – có cấp bậc thượng úy, công tác tại một đơn vị sửa chữa tàu thuyền của quân đội.

Công an tỉnh Nghệ An đã bàn giao ông Đ. cho lực lượng quốc phòng xử lý theo quy định.

Tài xế thông chốt đo nồng độ cồn là thượng úy quân đội - 1

Tài xế P.C.Đ. là quân nhân quốc phòng (Ảnh: Thu Thủy).

Khoảng 20h ngày 21/1, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an thành phố Vinh (Nghệ An) thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông trên quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn thành phố Vinh.

Khi lực lượng tổ công tác yêu cầu dừng ô tô Mazda mang biển kiểm soát 37K-270.92 để kiểm tra nồng độ cồn, tài xế (sau đó được xác định là ông P.C.Đ.) không chấp hành mà lái xe đi lùi rồi bất ngờ quay đầu đi ngược chiều trên đường.

Tổ công tác tiếp cận ô tô, ra hiệu lệnh dừng phương tiện nhưng ông Đ. tiếp tục nhấn ga đâm thẳng vào các cán bộ tổ công tác. Các cán bộ kịp thời tránh nên không xảy ra va chạm.

Khi lực lượng của tổ công tác truy đuổi, ông Đ. lái xe chạy ngược chiều, điều khiển phương tiện với tốc độ cao qua nhiều tuyến đường khác của thành phố Vinh.

Xe ông Đ. bị chặn dừng trên đường Chu Văn An. Ông Đ. bị khống chế đưa về trụ sở Công an thành phố Vinh.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn sau đó cho thấy ông Đ. vi phạm mức 0,399 mg/lít khí thở. Ông P.C.Đ. cho biết vừa đi liên hoan ở nhà bạn.

Bài báo

MORE POST