SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Tài xế để lại xe, “bỏ của chạy lấy người” khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn

Bình Định:

Tài xế để lại xe, “bỏ của chạy lấy người” khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn

Doãn Công

Thứ bảy, 06/01/2024 – 20:05

(Dân trí) – Bị đo nồng độ cồn, nhiều lái xe đưa ra lý do rồi năn nỉ xin bỏ qua, có người viện lý do chỉ uống vài ly rượu cho dễ ngủ, thậm chí có lái xe “bỏ của chạy lấy người”.

Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định vừa phối hợp với Công an huyện Vân Canh và lực lượng cơ động lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến quốc lộ 19C, đoạn qua thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh.

Tài xế để lại xe, bỏ của chạy lấy người khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn - 1

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định đo nồng độ cồn trên quốc lộ 19C đoạn qua huyện Vân Canh (Ảnh: Bình Định).

Theo đó, chốt kiểm tra 2 chiều được đặt ngay khu vực trước trụ sở Công an huyện Vân Canh từ tối 5/1.

Hàng loạt phương tiện được ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra, qua đó, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

Bị đo nồng độ cồn, nhiều lái xe đưa ra lý do rồi năn nỉ xin bỏ qua, có người viện lý do chỉ uống vài ly rượu cho dễ ngủ, thậm chí có lái xe “bỏ của chạy lấy người”.

Đơn cử, trường hợp ông P.V.L. (trú khu phố Hiệp Hà, thị trấn Vân Canh) điều khiển xe máy BKS: 77B1-026.33, khi bị yêu cầu dừng phương tiện, nam tài xế năn nỉ xin bỏ qua và không chịu chấp hành hiệu lệnh kiểm tra.

Theo ông L., ông đang làm bảo vệ cho một trung tâm gần đây và “uống vài ly để lên trực đêm cho dễ ngủ”.

Tài xế để lại xe, bỏ của chạy lấy người khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn - 2

Một lái xe “bỏ của chạy lấy người” được lực lượng chức năng vận động, giải thích phải chấp hành luật giao thông (Ảnh: Bình Định).

Lực lượng chức năng đã giải thích cho ông L. về sự nguy hiểm khi lái xe trong tình trạng “dính” hơi men, dù quãng đường ngắn cũng không tránh được nguy cơ gây tai nạn. Qua kiểm tra, ông này được xác định có nồng độ cồn trên 0,4mg/l khí thở.

Đáng chú ý, một người tên D., điều khiến xe mang biển số 77B1-032.55 đã để xe lại giữa đường và “bỏ của chạy lấy người” khi được yêu cầu dừng xe để đo nồng độ cồn.

“Xe tôi không có giấy tờ, bắt thì bỏ thôi, ai muốn làm gì thì làm”, người này nói to rồi bỏ đi.

Lực lượng cơ động, cán bộ chỉ huy chốt kiểm tra đã giữ người này lại để vận động giải thích. Sau đó lái xe đồng ý chấp hành yêu cầu làm việc của lực lượng chức năng.

Theo Trung tá Phan Đình Điểm, Đội trưởng Đội CSGT thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Định, trên tuyến quốc lộ 19 qua địa bàn, tình trạng lái xe sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông khá phổ biến. Đơn vị đã triển khai nhiều đợt kiểm tra, xử lý vi phạm, đặc biệt là nồng độ cồn.

Bài báo

MORE POST