SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Sửa cầu Trà Khúc trong 50 ngày, xe qua Quảng Ngãi đi như thế nào?

Sửa cầu Trà Khúc trong 50 ngày, xe qua Quảng Ngãi đi như thế nào?

Quốc Triều

Thứ hai, 06/05/2024 – 11:16

(Dân trí) – Cầu Trà Khúc 2 xuất hiện nhiều vết nứt, ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của các nhịp nên phải sửa chữa. Trong tháng 5, xe lưu thông trên quốc lộ 1A qua cầu phải chuyển hướng.

Theo Cục Đường bộ (Bộ Giao thông vận tải), cầu Trà Khúc 2 xuất hiện nhiều vết nứt rộng 3-5mm ở 5 nhịp chính giữa sông. Trong đó, nhịp dài 48m bị nứt ngang ở khu vực gần giữa nhịp.

Các nhịp dài 78m bị nứt dọc, hướng vào tim cầu. Khe co giãn trên trụ thứ 23 hư hỏng, khe co giãn ở trụ thứ 19 dịch chuyển quá giới hạn cho phép.

Những hư hỏng trên dẫn đến công trình không đảm bảo an toàn. Từ đó đơn vị đề nghị sửa chữa nhằm đảm bảo độ chịu lực của cầu.

Sửa cầu Trà Khúc trong 50 ngày, xe qua Quảng Ngãi đi như thế nào? - 1

Khe co giãn ở trụ thứ 19 của cầu Trà Khúc 2 dịch chuyển quá giới hạn cho phép (Ảnh: Quốc Triều).

Dự kiến cầu được sửa chữa trong tháng 5, tổng thời gian sửa khoảng 50 ngày. Trong thời gian này, các phương tiện lưu thông trên quốc lộ 1A qua thành phố Quảng Ngãi phải chuyển hướng.

Theo đó, xe tải, xe khách từ 9 chỗ trở lên chạy hướng Bắc – Nam khi đến cách cầu khoảng 2km rẽ phải vào đường Võ Nguyên Giáp (thuộc quốc lộ 24B). Các phương tiện này tiếp tục di chuyển đến nút giao cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để tiếp tục hành trình.

Đối với các loại xe khác, khi cách cầu Trà Khúc 2km, rẽ vào đường Võ Nguyên Giáp, đi qua cầu Thạch Bích đến đường Chu Văn An, rẽ qua Hai Bà Trưng, Bà Triệu, sau đó tới quốc lộ 1A.

Ở hướng Nam – Bắc, xe tải, xe khách từ 9 chỗ trở lên khi đến khúc giao giữa quốc lộ 1A với đường dẫn cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (huyện Tư Nghĩa), rẽ trái vào đường dẫn để ra phía bắc.

Đối với xe có nhu cầu đến khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp phía Bắc tỉnh Quảng Ngãi, sau khi đến trạm thu phí phía bắc thành phố Quảng Ngãi, rẽ phải, nhập làn vào quốc lộ 24B để ra quốc lộ 1A.

Sửa cầu Trà Khúc trong 50 ngày, xe qua Quảng Ngãi đi như thế nào? - 2

Cầu Trà Khúc 2 bắt qua sông Trà Khúc (Ảnh: Quốc Triều).

Đối với xe dưới 9 chỗ và xe hai bánh đi theo hướng quốc lộ 1A, khi đến cầu Trà Khúc 2, rẽ trái vào đường Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Chu Văn An – cầu Thạch Bích; sau đó di chuyển đến điểm giao giữa quốc lộ 24B và quốc lộ 1A.

Khi bắt đầu sửa cầu Trà Khúc 2, Khu Quản lý đường bộ III sẽ lắp đặt biển báo hướng dẫn xe đi đúng hướng.

Cầu Trà Khúc 2 bắc qua sông Trà Khúc. Cầu dài 1.200m với 17 nhịp. Công trình được đưa vào sử dụng cách đây 20 năm.

Bài báo

MORE POST