SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Quán bar Phương Lâm là tụ điểm phức tạp về ma túy, hình sự tại TPHCM

Quán bar Phương Lâm là tụ điểm phức tạp về ma túy, hình sự tại TPHCM

Q.Huy

Thứ năm, 13/06/2024 – 20:39

(Dân trí) – UBND TPHCM nhận định, quán bar Phương Lâm vừa bị lực lượng chức năng triệt phá hồi đầu năm là tụ điểm phức tạp về ma túy, hình sự. Quán bar này đã 5 lần thay đổi ngành nghề kinh doanh trước đây.

UBND TPHCM vừa có chỉ đạo Công an thành phố cùng các sở, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức về việc tăng cường công tác quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự.

Hiện nay, thành phố vẫn còn một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh các ngành, nghề trên nhưng không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Một số cơ sở kinh doanh có hành vi biến tướng, lách luật, núp bóng, tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự và vi phạm pháp luật. Trong đó, các nhà hàng, dịch vụ ăn uống đã biến tướng, lách luật để thành dịch vụ kinh doanh quán rượu, bia, quầy bar, hát cho nhau nghe, có phòng riêng phục vụ đồ uống có cồn, bố trí thiết bị âm thanh, ánh sáng, chọn bài như dịch vụ karaoke.

Quán bar Phương Lâm là tụ điểm phức tạp về ma túy, hình sự tại TPHCM - 1

Lực lượng chức năng phong tỏa để phục vụ điều tra đối với quán bar Phương Lâm hồi tháng 1/2024 (Ảnh: Nam Anh).

Ngoài ra, loại hình kinh doanh nhà hàng, pub, club, lounge với quy mô, tổ chức hoạt động như vũ trường, quán bar, sử dụng nhạc mạnh, có tiếp viên múa phụ họa mang tính khiêu dâm, kích dục, kinh doanh khí cười (khí N20), hoạt động quá thời gian quy định. Thành phố còn có tình trạng sử dụng căn hộ chung cư, nhà cho thuê cải tạo thành phòng cách âm, trang trí đèn, nhạc để sử dụng trái phép chất ma túy.

UBND TPHCM dẫn lại trường hợp quán bar Phương Lâm (phường Tân Quý, quận Tân Phú) và nhận định đây là tụ điểm phức tạp về ma túy, hình sự. Tháng 1 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) đã đấu tranh, triệt phá tụ điểm này.

Qua kiểm tra 212 người thời điểm đó, 79 trường hợp dương tính với ma túy, 27 người có tiền án, tiền sự, 1 đối tượng bị truy nã. Lực lượng chức năng đã bắt giữ 23 người về hành vi mua bán, tổ chức sử dụng và chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Sau khi làm rõ, quán bar Phương Lâm đã 5 lần đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh. Cơ sở này cũng bị các lực lượng chức năng của TPHCM kiểm tra và xử phạt hành chính 19 lần nhưng không phát hiện được các sai phạm liên quan đến ma túy.

UBND TPHCM yêu cầu Công an TPHCM chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương tổng rà soát, thu thập thông tin thống kê, lên danh sách chi tiết các doanh nghiệp, cơ sở, tổ chức, cá nhân có hoạt động, hành vi biến tướng, lách luật, núp bóng ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự để vi phạm pháp luật về ma túy phục vụ công tác quản lý, theo dõi, giám sát. 

Các lực lượng cần kiểm tra định kỳ, đột xuất và xử lý vi phạm các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, đặc biệt là cơ sở thường xuyên thay tên, đổi chủ để lách luật, tiếp tục vi phạm pháp luật về ma túy, tệ nạn xã hội.

Bài báo

MORE POST