SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Phú Quốc tạm dừng cho lãnh đạo đi nước ngoài để giải quyết vấn đề đất đai

Phú Quốc tạm dừng cho lãnh đạo đi nước ngoài để giải quyết vấn đề đất đai

Bảo Trân

Thứ năm, 23/05/2024 – 07:32

(Dân trí) – Ban Thường vụ Thành ủy Phú Quốc (Kiên Giang) quyết định tạm dừng cho đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài để ở nhà giải quyết một số vấn đề liên quan đến đất đai.

Ngày 22/5, nguồn tin của phóng viên Dân trí cho biết, ông Lê Quốc Anh – Bí thư Thành ủy Phú Quốc (Kiên Giang) – vừa có văn bản gửi đến các thành ủy viên, thủ trưởng cơ quan, ban ngành, đoàn thể; bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài.

Phú Quốc tạm dừng cho lãnh đạo đi nước ngoài để giải quyết vấn đề đất đai - 1

Phú Quốc cưỡng chế biệt thự sai phép ở ấp Đường Bào (xã Dương Tơ) (Ảnh: HT).

Văn bản nêu rõ, nhằm tập trung giải quyết một số nhiệm vụ cấp bách như quản lý đất đai, xây dựng, môi trường, khoáng sản, an ninh trật tự…, Ban Thường vụ Thành ủy Phú Quốc quyết định tạm dừng giải quyết cho đi nước ngoài với các cấp ủy viên, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố; bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc thành ủy; lãnh đạo UBND cấp xã.

Trừ các trường hợp được chỉ định tham gia các đoàn công tác do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức vẫn được giải quyết đi.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, thời gian qua tại Phú Quốc xảy ra nhiều vụ vi phạm trật tự xây dựng, quản lý đất đai rất nghiêm trọng. 

Phú Quốc tạm dừng cho lãnh đạo đi nước ngoài để giải quyết vấn đề đất đai - 2

Khu đất ở Phú Quốc nơi các đối tượng lập dự án ma, phân lô bán nền (Ảnh: Văn Vũ).

Điển hình là vụ các đối tượng ở Công ty LHĐ lập dự án “ma” để phân lô bán nền trái pháp luật, lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng. Vụ án này cũng khiến nhiều cán bộ ở Phú Quốc bị bắt về hành vi Nhận hối lộ. 

Bài báo

MORE POST