SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Phó Thủ tướng Campuchia cảm ơn Việt Nam nhân ngày chiến thắng Pol Pot

Phó Thủ tướng Campuchia cảm ơn Việt Nam nhân ngày chiến thắng Pol Pot

Ngọc Tân

Chủ nhật, 07/01/2024 – 12:47

(Dân trí) – Nhân kỷ niệm 45 năm ngày chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot, Phó Thủ tướng Neth Savoeun đã bày tỏ lòng biết ơn với lực lượng quân tình nguyện Việt Nam và vui mừng vì quan hệ hợp tác giữa 2 nước.

Sáng 7/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7/1/1979-7/1/2024).

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, lãnh đạo Chính phủ Campuchia và hơn 450 đại biểu đã tham dự lễ kỷ niệm.

Phó Thủ tướng Campuchia cảm ơn Việt Nam nhân ngày chiến thắng Pol Pot - 1

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai dự lễ kỷ niệm ngày lật đổ chế độ diệt chủng tại Campuchia (Ảnh: Ngọc Tân).

Có mặt tại sự kiện, Phó Thủ tướng Campuchia Neth Savoeun đã chuyển lời thăm hỏi của Thủ tướng Hun Manet và Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Ông cũng cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm, chu đáo mà Việt Nam dành cho phái đoàn của mình.

Đánh giá cao việc Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm ngày lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, ông Neth Savoeun cho biết chiến thắng ngày 7/1 đã thấm sâu vào trái tim của người Campuchia, khép lại kỷ nguyên cay đắng và mở ra kỷ nguyên hồi sinh cho quốc gia này.

Lãnh đạo Chính phủ Campuchia bày tỏ biết ơn sự giúp đỡ của các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã đổ máu, hy sinh tính mạng để lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot.

“Nếu không có sự giúp đỡ của Việt Nam, Campuchia đứng trước nguy cơ chết chóc nghiêm trọng”, ông Neth Savoeun khẳng định.

Phó Thủ tướng Campuchia cảm ơn Việt Nam nhân ngày chiến thắng Pol Pot - 2

Phó Thủ tướng Campuchia Neth Savoeun (Ảnh: Quang Phúc).

Ông Neth Savoeun nhấn mạnh Campuchia và Việt Nam dù trải qua nhiều uẩn khúc và thử thách trong lịch sử nhưng vẫn giữ được quan hệ láng giềng tốt đẹp và hiện là đối tác quan trọng trong lĩnh vực  kinh tế, thương mại, đầu tư, viễn thông, văn hóa, du lịch, quốc phòng…

“Campuchia dành ưu tiên cao cho việc giữ gìn sự đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau giữa 2 nước, coi hợp tác giữa các địa phương Campuchia và Việt Nam là điển hình của nước láng giềng trên thế giới, thể hiện sự đoàn kết thủy chung”, Phó Thủ tướng Campuchia khẳng định.

Lễ kỷ niệm được diễn ra trang trọng với các tiết mục nghệ thuật bằng tiếng Việt và Khmer, xen lẫn bài phát biểu của đại diện cựu chiến binh quân tình nguyện Việt Nam và đại diện thế hệ trẻ 2 nước.

Phó Thủ tướng Campuchia cảm ơn Việt Nam nhân ngày chiến thắng Pol Pot - 3

Theo Ban tổ chức, Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và chiến thắng chế độ diệt chủng là dịp để Đảng, Chính phủ, nhân dân 2 nước ôn lại lịch sử đấu tranh bảo vệ tổ quốc, phối hợp chiến đấu chống kẻ thù chung của quân dân 2 nước Việt Nam – Campuchia.

Buổi lễ nhằm tri ân các thế hệ đi trước đã hy sinh, cống hiến máu xương, sức lực vì hòa bình, phát triển của 2 dân tộc; nhắc nhở tầng lớp nhân dân 2 nước, đặc biệt là thế hệ trẻ trân trọng giữ gìn, củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam – Campuchia.

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều thay đổi, Việt Nam – Campuchia vẫn luôn duy trì quan hệ hợp tác chặt chẽ, phát triển sâu rộng, thực hiện các Thỏa thuận cấp cao giữa hai Đảng, hai Chính phủ, góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng – an ninh, phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao vị thế quốc tế của mỗi Đảng, mỗi nước.

Bài báo

MORE POST