SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Nút giao cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây bị cúp điện do chủ đầu tư nợ tiền

Nút giao cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây bị cúp điện do chủ đầu tư nợ tiền

Phước Tuần

Chủ nhật, 21/04/2024 – 19:54

(Dân trí) – Ban quản lý dự án Thăng Long chưa bố trí kinh phí trả tiền điện khiến ngành điện tạm ngưng cung cấp điện tại các nút giao trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

Ngày 21/4, Công ty TNHH một thành viên Điện lực Đồng Nai vừa gửi công văn đến Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC-E) về việc chủ đầu tư vẫn chưa thanh toán tiền điện chiếu sáng nhiều kỳ tại các nút giao của cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

Tại tỉnh Đồng Nai, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có bốn nút giao gồm: quốc lộ 1, tỉnh lộ 765 (ở huyện Xuân Lộc), quốc lộ 56 và cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây (ở huyện Cẩm Mỹ).

Nút giao cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị cúp điện do chủ đầu tư nợ tiền - 1

Nút giao cao tốc Phan Thiết – Dầu Dây qua địa bàn tỉnh Bình Thuận (Ảnh: Hoàng Bình).

Điện lực Xuân Lộc đã ngưng cấp điện tại hai nút giao quốc lộ 1 và tỉnh lộ 765 trong thời gian 5 phút ngày 12/4. Tổng tiền điện nợ ở hai nút giao này trong tháng 2 và 3 là gần 20 triệu đồng. Điện lực Cẩm Mỹ đã mời các bên lên họp bàn để thanh toán tiền điện tại hai nút giao đi qua địa bàn.

Điện lực Cẩm Mỹ cho biết, đơn vị chỉ thực hiện việc thông báo ngừng cung cấp điện bằng văn bản nhưng chưa thực hiện ngừng cấp điện. Đối với Điện lực Xuân Lộc, việc ngừng cấp điện diễn ra từ 18h đến 18h05 ngày 12/4. Hiện đơn vị vẫn cung cấp điện chiếu sáng cho cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây bình thường.

Đại diện Điện lực Xuân Lộc cho biết, việc cắt điện 5 phút đối với Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam là một thiếu sót, nên Điện lực Xuân Lộc đã kịp thời đóng điện trở lại (do đó, thời gian mất điện trên 2 nút giao tỉnh lộ 765 và nút giao thông quốc lộ 1A, ấp 6 xã Xuân Tâm chỉ 5 phút).

Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam cho biết đã nhiều lần gửi văn bản đến Ban quản lý dự án Thăng Long (chủ đầu tư) về việc bố trí nguồn kinh phí để chi trả và duy trì nguồn điện thắp sáng ở các nút giao trên.

Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa bố trí được nguồn kinh phí này nên VEC-E không thể chi trả cho các đơn vị điện lực. 

Theo VEC-E, việc chi trả tiền điện thắp sáng tại các nút giao của cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây do Ban quản lý dự án Thăng Long cam kết thực hiện. Nếu quá hạn thanh toán, ngoài ngưng cung cấp điện thì các đơn vị điện lực sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ sang tòa án khởi kiện theo quy định.

Trước đó, Công ty kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam vừa có công văn đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị liên quan tháo gỡ khó khăn trong việc xác định nguồn kinh phí về công tác quản lý, vận hành và bảo trì cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

VEC-E được Ban quản lý dự án Thăng Long giao nhiệm vụ bảo trì cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây từ 29/4/2023 đến khi chọn được cơ quan bảo trì chính thức. 

Tuy nhiên, đến nay, VEC-E chưa được thanh toán hơn 10 tỷ đồng cho việc quản lý, vận hành và bảo trì đường cao tốc. Lý do là Bộ GTVT và Ban quản lý dự án Thăng Long chưa xác định được nguồn kinh phí.

Bài báo

MORE POST