SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Nữ bác sĩ bị kính rơi vào người có thể xuất viện trong 2-3 tuần tới


Đến nay, các cuộc mổ cần thiết cho nữ bác sĩ bị kính rơi vào người đã xong, chỉ còn theo dõi để rút sonde dẫn lưu màng phổi. Bệnh nhân có thể ra viện trong 2-3 tuần tới.

Sau 3 tuần kể từ khi gặp tai nạn tại The Coffee House Thái Hà (Hà Nội), hiện bác sĩ Hoàng Minh Lý (29 tuổi, quê Nghệ An) vẫn đang được điều trị tại Khoa Ngoại Thần kinh – Cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Sức khỏe của bệnh nhân có chuyển biến tích cực, có thể trò chuyện dù còn khó khăn.

Thông tin về tình trạng sức khỏe của nữ bác sĩ bị kính rơi vào người, bác sĩ Trần Quang Trung – người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, cho biết Lý được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng rất nặng, đa chấn thương, chấn thương cột sống, ngực và bụng.

Tổn thương gãy trượt đốt sống chèn ép tuỷ ngực và thắt lưng rất nặng, làm liệt hoàn toàn 2 chi dưới, mất cảm giác từ ngực trở xuống.

Nữ bác sĩ bị kính rơi vào người tại cửa hàng The Coffee House Thái Hà.

Nữ bác sĩ bị kính rơi vào người tại cửa hàng The Coffee House Thái Hà.

Phần bụng cũng chấn thương nặng khi bị vỡ cơ hoành, làm cho các tạng dưới ổ bụng thoát lên lồng ngực. Chấn thương ngực làm gãy nhiều xương sườn, gây tràn máu màng phổi nhiều 2 bên gây suy hô hấp và hôn mê.

Kíp trực cấp cứu ngay lập tức tiến hành dẫn lưu máu trong màng phổi 2 bên. Việc xử lý nhanh và chính xác đã cứu nạn nhân trong cơn nguy kịch ảnh hưởng đến tính mạng.

Cùng với đó, do nạn nhân bị vỡ cơ hoành nên các bác sĩ phải mổ vá, để ruột không bị thoát lên trên.

Sau đó 1 tuần, các bác sĩ tiếp tục tiến hành mổ lần hai cho nạn nhân để cố định cột sống và giải ép tủy.

Cũng theo bác sĩ Trung, do tuỷ ngực bị đụng dập nặng nên bệnh nhân mất cảm giác và khả năng vận động 2 chân, đại tiểu tiện không tự chủ. Khả năng phục hồi rất khó, nhưng 2 ca phẫu thuật giúp bệnh nhân sau này có thể ngồi và đi xe lăn.

Bên trong cửa hàng The Coffee House Thái Hà. Ảnh: TCH

Bên trong cửa hàng The Coffee House Thái Hà. Ảnh: TCH

Theo các bác sĩ, đến nay các cuộc mổ cần thiết đã xong, chỉ còn theo dõi để rút sonde dẫn lưu màng phổi. Sau đó, bệnh nhân được tập ngồi, tập phục hồi chức năng. Khoảng 2-3 tuần nữa nếu không có biến chứng khác, bệnh nhân có thể ra viện.

Về lâu dài, BS Trung cho biết việc chăm sóc sau này có nhiều khó khăn khi bệnh nhân không tự đại tiểu tiện được, mà phải đặt xông, đóng bỉm cả đời, thậm chí phải thụt tháo phân.

“Đây là điều người nhà và chính bệnh nhân phải nỗ lực vượt qua. Với cú sốc lớn này, Lý rất dễ trầm cảm nên cần nhiều sự quan tâm, động viên từ gia đình, người thân và xã hội”, bác sĩ Trung nói.

Trước đó, tối ngày 20-4, Hà Nội đã xuất hiện giông lốc gây vỡ kính ở tầng 2 toà nhà Việt Tower, số 1 Thái Hà, nơi The Coffee House thuê mở địa điểm kinh doanh.

Sự cố này khiến nữ bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý, cũng là khách hàng của quán bị thương nặng nề.

Theo đại diện The Coffee House, ngay khi sự cố xảy ra, đơn vị này đã đưa những người bị thương vào bệnh viện, đồng thời chi trả trước viện phí phát sinh đợt đầu; cùng với đó đã gửi công văn xác nhận các thiệt hại với ban quản lý tòa nhà Việt Tower và cùng làm việc để đề xuất phương án hỗ trợ của mỗi bên.

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
window.addEventListener(“24hJsLoaded”, function(){
if(typeof origin_decode == “undefined”){
return;
}
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});

Theo đại diện phụ trách truyền thông chuỗi cà phê The Coffee House, vách kính bị rơi thuộc sự quản lý của tòa nhà, do đó, Ban Quản lý tòa nhà cũng sẽ có trách nhiệm giải quyết những vấn đề liên quan.

Bài báo

MORE POST