SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Nhiều khu vực ở Quảng Ninh, Hải Phòng ngập sâu do mưa lớn

Nhiều khu vực ở Quảng Ninh, Hải Phòng ngập sâu do mưa lớn

Nguyễn Dương

Chủ nhật, 09/06/2024 – 12:49

(Dân trí) – Mưa lớn kéo dài từ đêm qua cho đến sáng nay (9/6), đã khiến nhiều khu vực ở địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng ngập sâu, giao thông đi lại khó khăn.

Tại Quảng Ninh, do mưa kéo dài nên một số khu vực ở các địa phương đã ngập úng cục bộ như: Thôn 2, xã Quảng Long, huyện Hải Hà; thôn 7, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà; cầu Khe Mắm, xã Dực Yên, huyện Đầm Hà; phường Thanh Sơn, TP Uông Bí…

Nhiều khu vực ở Quảng Ninh, Hải Phòng ngập sâu do mưa lớn - 1

Mưa lớn gây ngập sâu tại khu vực Vườn hoa chéo, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí (Ảnh: S2 Uông Bí).

Bên cạnh đó, một số sông, suối nước dâng cao gây ngập ngầm tràn tại xã Vũ Oai, Kỳ Thượng, Tân Dân, TP Hạ Long; thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ…

Nhiều khu vực ở Quảng Ninh, Hải Phòng ngập sâu do mưa lớn - 2

Phố Trung Lực, TP Hải Phòng ngập sâu (Ảnh: Ngọc Lan).

Còn tại TP Hải Phòng, mưa lớn kéo dài cũng khiến nhiều tuyến đường ngập sâu tới 30-40cm như: Lê Lợi, Tô Hiệu, Tôn Đức Thắng, Lương Khánh Thiện, Lạch Tray, Lê Đại Hành, Hạ Lý, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Điện Biên Phủ, Cầu Đất, Đinh Tiên Hoàng, Trung Lực…

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng nay ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Dự báo, từ ngày 9/6 đến sáng 10/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-80mm, có nơi trên 150mm.

Ngoài ra, ngày và đêm 9/6, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Bài báo

MORE POST