SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Nguyên thanh tra viên được khôi phục công tác vì tố cáo đúng một phần

Cà Mau:

Nguyên thanh tra viên được khôi phục công tác vì tố cáo đúng một phần

Nhật Linh Đan

Thứ ba, 23/01/2024 – 08:52

(Dân trí) – Một nguyên thanh tra viên ở Cà Mau được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo Thanh tra tỉnh khôi phục lại vị trí công tác sau khi những tố cáo của ông này được kết luận “đúng một phần”.

Ngày 23/1, theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau vừa có thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo của ông L.Đ.T., nguyên thanh tra viên thuộc Thanh tra tỉnh Cà Mau.

Trước đó, ngày 27/2/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau nhận được đơn tố cáo của ông T. đối với Chánh Thanh tra tỉnh, đoàn kiểm tra số 134 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy và Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Cà Mau.

Nguyên thanh tra viên được khôi phục công tác vì tố cáo đúng một phần - 1

Thanh tra tỉnh Cà Mau, nơi ông L.Đ.T. từng công tác (Ảnh: CTV).

Ông T. tố cáo Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau trong cùng một vụ việc nhưng kỷ luật ông đến 2 lần; 2 hình thức kỷ luật khác nhau và đều không căn cứ, áp dụng điều, khoản nào của Nghị định số 112/20220/NĐ-CP; quyết định kỷ luật vượt quá thời hạn theo quy định.

Chánh Thanh tra tỉnh bị tố cáo đã đánh giá, xếp loại công chức năm 2020 đối với ông T. không hoàn thành nhiệm vụ là không đúng quy định. Năm 2021, ông T. bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ do suy thoái về tư tưởng chính trị là không đúng.

Đến tháng 9/2022, Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau có quyết định cho thôi việc đối với ông T. vì lý do có 2 năm liên tiếp (2020-2021) xếp loại chất lượng ở mức không hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau, các nội dung tố cáo nêu trên của ông T. đúng một phần.

Cụ thể, Chánh Thanh tra tỉnh ban hành quyết định kỷ luật vượt quá thời hạn 150 ngày theo quy định của pháp luật là tố cáo đúng.

Còn việc Chánh Thanh tra tỉnh đánh giá, xếp loại công chức đối với ông T. năm 2021 không hoàn thành nhiệm vụ do suy thoái về tư tưởng chính trị là chưa đúng quy trình.

Ông L.Đ.T. cũng tố cáo đoàn kiểm tra số 134 của UBKT Tỉnh ủy và Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Cà Mau cố ý bao che cho Chánh Thanh tra tỉnh và không thực hiện hết vai trò của mình trong việc bảo vệ vị trí, việc làm cho người tố cáo.

Nội dung tố cáo này của ông T. theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau là đúng một phần.

“Năm 2021, Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau xếp loại công chức T. không hoàn thành nhiệm vụ do có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa là chưa đúng quy định. Nhưng UBKT Tỉnh ủy không kết luận đối với nội dung này là sai”, thông báo nêu rõ.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau đã chỉ đạo Chánh thanh tra tỉnh khôi phục vị trí công tác, vị trí việc làm, xếp loại công chức lại và các chế độ chính sách đối với ông L.Đ.T. theo đúng quy định; đồng thời chỉ đạo kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có khuyết điểm, thiếu sót trong việc xử lý vụ việc của ông T.

Được biết, trong tuần này Thanh tra tỉnh Cà Mau sẽ tiến hành các thủ tục phục hồi vị trí làm việc cho ông T.

Bài báo

MORE POST