SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Người phụ nữ Hải Phòng nhận chuyển khoản nhầm hơn 900 triệu đồng


Mới đây, Công an phường Cầu Tre (quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) vừa hướng dẫn một công dân hoàn trả số tiền hơn 900 triệu đồng do ai đó chuyển khoản nhầm.

Theo đó, vào lúc 16h ngày 26/4, chị T. (46 tuổi, tạm trú tại phường Cầu Tre, Hải Phòng) đến Công an phường trình báo về việc trước đó chị bất ngờ nhận được số tiền 901 triệu đồng của ai đó chuyển vào tài khoản cá nhân của mình mở tại ngân hàng ACB. Sau khi nhận được số tiền trên, chị T. nhận được nhiều cuộc điện thoại gọi, đề nghị chị chuyển trả.

Đến 14h cùng ngày, tài khoản của chị T. lại được chuyển thêm số tiền 4 triệu đồng với nội dung cảm ơn. Tiếp đó, có nhiều người điện thoại xưng là nhân viên ngân hàng ở TP. Vũng Tàu đề nghị chị T. hoàn trả lại số tiền trên. Trước sự việc trên, chị T. đã trình báo với Công an phường Cầu Tre.

Sau khi nhận được hơn 900 triệu đồng do ai đó chuyển nhầm đến tài khoản của mình, chị T. đã đến Công an phường Cầu Tre trình báo.

Sau khi nhận được hơn 900 triệu đồng do ai đó chuyển nhầm đến tài khoản của mình, chị T. đã đến Công an phường Cầu Tre trình báo.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Cầu Tre đã báo cáo lãnh đạo Công quận Ngô Quyền và cùng chị T. đến ngân hàng ACB Thái Phiên làm thủ tục phong tỏa 901 triệu đồng trong tài khoản; đồng thời cơ quan công an đề nghị ngân hàng phối hợp xác minh, giải quyết theo đúng quy trình.

Qua xác minh, cơ quan công an xác định, có 3 giao dịch chuyển khoản nhầm từ 1 tài khoản ngân hàng VIB mở tại Vũng Tàu đã gửi nhầm vào số tài khoản của chị T. ở ngân hàng ACB với số tiền nêu trên.

Theo đó, các ngân hàng đã có văn bản yêu cầu hoàn trả và ủy thác cho ngân hàng ACB Thái Phiên làm việc cùng chị T. để hoàn trả giao dịch. Sau đó, Công an phường Cầu Tre hỗ trợ chị T. đến ngân hàng ACB Thái Phiên hoàn thành việc hoàn trả toàn bộ 901 triệu đồng do chuyển khoản nhầm.

Liên quan đến sự việc trên, Công an TP. Hải Phòng khuyến cáo người dân khi chuyển khoản nhầm hay nhận được chuyển khoản nhầm của người khác, mọi người cần báo cho cơ quan công an gần nhất để được hướng dẫn cách xử lý tình huống theo đúng quy định chấp hành pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
window.addEventListener(“24hJsLoaded”, function(){
if(typeof origin_decode == “undefined”){
return;
}
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});

Một buổi sáng, anh Vũ Mạnh Cường bất ngờ nhận được 500 triệu đồng kèm nội dung “mẹ”.Biết người lạ chuyển nhầm tiền, anh Cường chủ động liên hệ để trả lại.

Bài báo

MORE POST