SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Người phụ nữ “dính cồn” trên phố Trần Cung bị phạt 35 triệu đồng

Người phụ nữ “dính cồn” trên phố Trần Cung bị phạt 35 triệu đồng

Trần Thanh

Thứ ba, 12/03/2024 – 06:51

(Dân trí) – Sau khi vi phạm nồng độ cồn, chị L.H.T. (SN 1988, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) xảy ra va chạm giao thông với anh N.V.A. Chính quyền Hà Nội sau đó đã xử phạt chị T. 35 triệu đồng, tước bằng lái xe 23 tháng.

Đêm 11/3, thông tin từ Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1345/QĐ-XPHC, xử phạt vi phạm hành chính đối với chị L.H.T. (SN 1988, ở quận Tây Hồ, Hà Nội), về hành vi điều khiển ô tô mà trong hơi thở có nồng độ cồn.

Người phụ nữ dính cồn trên phố Trần Cung bị phạt 35 triệu đồng - 1

Nữ tài xế L.H.T. tại trụ sở Đội CSGT đường bộ số 6 (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo đó, với lỗi vi phạm nêu trên, chị L.H.T. bị xử phạt với tổng số tiền là 35 triệu đồng. Cùng với đó, chị L.H.T. còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hạng B1, thời hạn 23 tháng, kể từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành (ngày 11/3).

Cũng theo Phòng CSGT Hà Nội, đối với hành vi vi phạm liên quan đến vụ tai nạn ở phố Trần Cung tối 5/3 vừa qua, Phòng CSGT Hà Nội đang tiếp tục củng cố hồ sơ để trình cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt chị T. theo quy định.

Trước đó, khoảng 23h ngày 5/3 tại vị trí đối diện số nhà 38 Trần Cung (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), xảy ra vụ va chạm giữa ô tô con BKS 30H-119xx, do chị L.H.T. (SN 1988, ở Tây Hồ) điều khiển, đi theo chiều Hoàng Quốc Việt – Phạm Văn Đồng, với xe máy BKS 30Z-568xx, của anh N.V.A. (SN 1999, ở quận Bắc Từ Liêm) đang dừng xe sát vỉa hè đường Trần Cung.

Người phụ nữ dính cồn trên phố Trần Cung bị phạt 35 triệu đồng - 2

Hiện trường sự việc (Ảnh: Chiến Thanh).

Vụ va chạm không gây thiệt hại về người.

Theo lãnh đạo Đội CSGT đường bộ số 6, sau khi xảy ra vụ va chạm giao thông, anh N.V.A. gọi gần 10 người nhà ra để tạo áp lực. Sau đó, cả 2 bên có xảy ra tranh cãi nhau, làm kích động sự hiếu kỳ của người dân xung quanh. Nhiều người quay và đăng clip lên các nền tảng xã hội.

Qua kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở với nữ tài xế ô tô, chị T. có nồng độ cồn là 0,573mg/lít khí thở, anh N.V.A. không có nồng độ cồn.

Người phụ nữ dính cồn trên phố Trần Cung bị phạt 35 triệu đồng - 3

Sau khi bị rất đông người gây áp lực, CSGT đã phải đưa nữ tài xế ô tô lên xe chuyên dụng (Ảnh: Hoàng Tuấn).

Khoảng 2-3 ngày sau, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kèm hình ảnh cho rằng nữ tài xế ô tô trong vụ việc là cháu của lãnh đạo Bộ Công an.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an Hà Nội đã có thông tin chính thức về vụ việc và khẳng định chị L.H.T. không có bất kỳ quan hệ gì với lãnh đạo Bộ Công an. Lãnh đạo Đội CSGT đường bộ số 6 cũng khẳng định, người vi phạm là chị T. chứ không phải người như mạng xã hội đồn thổi.

Bài báo

MORE POST