SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Người phá cửa xe kể lại giây phút tìm thấy bé 5 tuổi bị bỏ quên trong ô tô

Người phá cửa xe kể lại giây phút tìm thấy bé 5 tuổi bị bỏ quên trong ô tô

Đức Văn

Thứ năm, 30/05/2024 – 17:52

(Dân trí) – Thấy 2 cô giáo đang cố mở cửa chiếc xe đưa đón học sinh, anh Thái chạy lại dùng chân đạp cửa, sau đó dùng tay kéo cửa để một cô giáo vào bên trong đưa cháu bé ra ngoài.

Có mặt tại Nhà tang lễ TP Thái Bình, anh Nguyễn Ngọc Thái (37 tuổi, trú xã Phú Xuân, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), vẫn không thể quên thời điểm anh hỗ trợ 2 cô giáo cùng mở chiếc cửa xe đưa đón học sinh để đưa cháu T.G.H. ra ngoài.

Anh Thái kể lại khoảng 18h ngày 29/5, khi đến đón con tại Trường Mầm non Hồng Nhung 2, thấy hai cô giáo đang cố mở cửa chiếc xe đưa đón học sinh nên người đàn ông đến hỏi thăm. Biết có học sinh mắc kẹt trong xe, anh dùng chân đạp mạnh vào cửa nhưng không có tác dụng.

Người phá cửa xe kể lại giây phút tìm thấy bé 5 tuổi bị bỏ quên trong ô tô - 1

Anh Nguyễn Ngọc Thái kể lại thời điểm hỗ trợ 2 cô giáo phá cửa xe đưa cháu T.G.H. ra ngoài (Ảnh: Đ. Văn).

“Phát hiện có khe hở, tôi dùng tay kéo ra tạo khoảng trống để một cô giáo chui vào bên trong và đưa được cháu bé ra ngoài. Lúc này, người cháu bé tím tái nên được đưa lên xe đến bệnh viện”, anh Thái kể lại.

Trước đó, anh T.Đ.A. (cậu ruột cháu T.G.H.), đến trường đón cháu nhưng được cô giáo thông báo cháu không đến lớp. Anh vội vàng cùng cô giáo chạy đi tìm kiếm.

Sau đó, khi nghe tiếng hô tìm thấy bé G.H. phía bên ngoài cổng trường, người cậu vội vàng chạy ra thì thấy cháu đã tím tái, đang được một người khác bế lên xe đưa đến bệnh viện.

Khoảng 14h30 ngày 30/5, mẹ cháu T.G.H. cũng về đến Nhà tang lễ TP Thái Bình. Mẹ nạn nhân đi làm ăn xa ở Hàn Quốc nên cháu H. ở với ông bà ngoại và cậu ruột.

Người phá cửa xe kể lại giây phút tìm thấy bé 5 tuổi bị bỏ quên trong ô tô - 2

Từ Hàn Quốc trở về, mẹ cháu T.G.H. khóc ngất khi vào đến Nhà tang lễ TP Thái Bình (Ảnh: Đ. Văn).

Theo kết quả điều tra ban đầu của công an, 6h20 ngày 29/5, ông N.V.L. (59 tuổi, trú tại phường Quang Trung, TP Thái Bình) điều khiển ô tô 29 chỗ cùng một giáo viên Trường mầm non Hồng Nhung đón cháu H. và 9 học sinh khác đi học.

Khi đến trường, ông L. mở cửa ô tô cho giáo viên và các cháu học sinh tự đi vào lớp. Sau đó, tài xế điều khiển ô tô đỗ ở cổng trường rồi ra về.

Khi vào lớp, giáo viên lớp có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý thì phát hiện vắng cháu H. nhưng không thông báo cho gia đình.

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh T.Đ.A., cậu ruột của cháu đến đón và phát hiện sự việc cháu H. bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn đến tử vong.

Bài báo

MORE POST