SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Người nuôi tôm than thiếu nước, Bí thư Bạc Liêu yêu cầu “gỡ” ngay

Người nuôi tôm than thiếu nước, Bí thư Bạc Liêu yêu cầu “gỡ” ngay

Huỳnh Hải

Thứ hai, 08/01/2024 – 12:04

(Dân trí) – “Làm nông nghiệp mà không có nước thì không làm gì được cả”, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu nhấn mạnh.

“Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống”, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng dẫn lại kinh nghiệm của cha ông trong lĩnh vực nông nghiệp trước phản ánh của người dân và doanh nghiệp về tình trạng thiếu nước nuôi trồng thủy sản, tại buổi cà phê gặp gỡ doanh nghiệp sáng 8/1.

“Làm nông nghiệp mà không có nước thì không làm gì được cả”, ông Hùng nhấn mạnh.

Người nuôi tôm than thiếu nước, Bí thư Bạc Liêu yêu cầu gỡ ngay - 1

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng trao đổi tại buổi cà phê gặp gỡ doanh nghiệp sáng 8/1 (Ảnh: HH).

Tại buổi gặp gỡ, ông Quách Minh Mẫn (đại diện người dân và doanh nghiệp ngành thủy sản) cho biết, thời gian qua nhiều hộ dân nuôi tôm ở dọc tuyến đê biển Đông bị thiệt hại khá lớn khi tôm bệnh, chết.

Một trong những nguyên nhân do thiếu nước vì các kênh bị cạn, có cống điều tiết nước chưa làm xong,…

“Người dân, doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản đã nhiều lần có kiến nghị cơ quan chức năng xử lý nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng”, ông Mẫn cho hay và mong muốn tỉnh quan tâm hơn.

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết dự án các cống trên tuyến đê biển Đông còn gặp không ít vướng mắc và việc này tỉnh đang giải quyết.

Người nuôi tôm than thiếu nước, Bí thư Bạc Liêu yêu cầu gỡ ngay - 2

Một số khu vực thiếu nguồn nước để nuôi trồng thủy sản (Ảnh: NDCC).

“Trước mắt các sở, ngành tiếp tục kiểm tra để có phương án hợp lý đảm bảo nguồn nước cho người dân, doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản”, ông Thiều đề nghị.

Theo Bí thư Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, thủy sản là một ngành quan trọng của tỉnh, trong đó chủ yếu là con tôm. Do đó, ông yêu cầu các sở, ngành, địa phương tham mưu UBND tỉnh có giải pháp tháo gỡ, không để tình trạng cứ vào vụ mùa lại thiếu nước, người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn. 

Bài báo

MORE POST