SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Người đàn ông ngày 2 lần đi phân luồng giao thông, tặng xăng cho công nhân

Người đàn ông ngày 2 lần đi phân luồng giao thông, tặng xăng cho công nhân

Thanh Tùng

Thứ bảy, 03/02/2024 – 10:33

(Dân trí) – Bất kể nắng hay mưa, mỗi ngày 2 lần, anh Hải đều đặn đến ngã tư khu công nghiệp Lễ Môn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa để điều tiết giao thông, phát xăng miễn phí cho công nhân.

Nhiều tháng qua, người dân và hàng nghìn công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp Lễ Môn (thành phố Thanh Hóa) đã rất đỗi quen thuộc với hình ảnh người đàn ông điều tiết giao thông ở ngã ba quốc lộ 47 giao với cổng khu công nghiệp vào mỗi giờ tan ca.

Anh Nguyễn Hữu Hải (46 tuổi, quê xã Quảng Hùng, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, công việc này do anh hoàn toàn tự nguyện làm, không ai trả lương.

Người đàn ông ngày 2 lần đi phân luồng giao thông, tặng xăng cho công nhân - 1

Suốt 9 tháng qua, anh Nguyễn Hữu Hải tình nguyện điều tiết giao thông trên tuyến quốc lộ 47 (Ảnh: Thanh Tùng).

Theo anh Hải, trước đây vợ chồng anh làm nghề kinh doanh quán cà phê tại tỉnh Bến Tre. Tháng 5/2023, do trục trặc về chuyện gia đình nên anh dọn về quê ở cùng bố mẹ ở xã Quảng Hùng.

Thời gian sinh sống ở quê, nhiều lần đi qua khu vực ngã ba giao nhau giữa quốc lộ 47 với đường vào khu công nghiệp Lễ Môn, anh Hải thấy thường xuyên xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông nên anh tự nguyện ra đường để điều tiết giao thông vào mỗi lúc công nhân tan ca.

Người đàn ông ngày 2 lần đi phân luồng giao thông, tặng xăng cho công nhân - 2

Anh Hải cho biết, giúp đỡ được mọi người anh cảm thấy rất hạnh phúc (Ảnh: Thanh Tùng).

Anh Hải cho hay, những ngày đầu, khi thấy anh đứng ở ngã ba đường, thổi còi phân làn xe đang lưu thông trên đường, nhiều người nghĩ anh bị gàn dở. Thậm chí, một số người còn cho rằng anh bị “ngáo đá”, bố mẹ anh tỏ ra lo lắng, sợ anh bị xe đụng.

“Thời gian đầu mọi người gần như không nghe hiệu lệnh của tôi, có người còn nghĩ tôi bị “ngáo đá” nên phớt lờ. Nhưng thời gian sau thì mọi người hiểu và ý thức được việc của tôi làm nên đã tuân thủ, nghiêm chỉnh chấp hành. Được giúp đỡ mọi người mỗi ngày tôi cảm thấy rất hạnh phúc”, anh Hải tâm sự.

Người đàn ông tự nguyện điều tiết giao thông, tặng xăng cho công nhân (Video: Thanh Tùng).

Công việc điều tiết giao thông đã được anh Hải duy trì hơn 9 tháng qua, bất kể nắng hay mưa, anh Hải đều đặn mỗi ngày 2 lần ra đường giúp đỡ mọi người. Nhiều công nhân gọi anh với cái tên quen thuộc “anh Hải giao thông”, “hiệp sĩ giao thông”.

Chị Nguyễn Thị Luân, công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Lễ Môn, chia sẻ trước đây, mỗi giờ tan ca thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe. Nhưng từ khi có anh Hải đứng ra điều tiết giao thông thì không còn tình trạng này nữa.

Người đàn ông ngày 2 lần đi phân luồng giao thông, tặng xăng cho công nhân - 3

Ngoài điều tiết giao thông, anh Hải thường tặng xăng miễn phí cho công nhân (Ảnh: Thanh Tùng).

“Không chỉ giúp mọi người tham gia giao thông an toàn, anh Hải còn thường xuyên tặng xăng để hỗ trợ những công nhân nghèo. Chúng tôi rất cảm kích và khâm phục tinh thần của anh”, chị Luân chia sẻ.  

Bài báo

MORE POST