SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Ngư dân Quảng Ngãi cứu người đàn ông Mỹ trôi dạt trên biển

Ngư dân Quảng Ngãi cứu người đàn ông Mỹ trôi dạt trên biển

Quốc Triều

Thứ ba, 04/06/2024 – 15:19

(Dân trí) – Thuyền của ông Quinn Richard Anthony, 75 tuổi, hỏng động cơ nên trôi dạt đến vùng biển Quảng Ngãi. Một tàu cá phát hiện ông Quinn, đưa vào bờ bàn giao cho lực lượng biên phòng.

Ngày 4/6, Đồn Biên phòng Sa Huỳnh (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận, hỗ trợ ông Quinn Richard Anthony (quốc tịch Mỹ) bị trôi dạt trên biển.

Ông Quinn Richard Anthony được tàu cá QNg 55766TS của thuyền trưởng Trương Khắc Huy phát hiện vào ngày 3/6. Lúc này, thuyền buồm có gắn động cơ của ông Quinn Richard Anthony đang trôi dạt trên vùng biển Quảng Ngãi. Vị trí trôi dạt cách bờ biển xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi khoảng 40 hải lý.

Ngư dân Quảng Ngãi cứu người đàn ông Mỹ trôi dạt trên biển - 1

Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi kiểm tra sức khỏe cho ông Quinn Richard Anthony (Ảnh: Văn Tánh).

Thuyền trưởng Trương Khắc Huy đã lai dắt thuyền buồm vào bờ bàn giao cho đồn Biên phòng Sa Huỳnh. Lúc này, sức khỏe ông Quinn Richard Anthony có dấu hiệu giảm sút.

Làm việc với lực lượng biên phòng, ông Quinn Richard Anthony cho biết, ngày 5/4, ông điều khiển thuyền buồm loại 2 thân, có gắn động cơ xuất phát từ đảo Luzon của Philippines để đến tỉnh Khánh Hòa tham quan.

Trong quá trình di chuyển trên biển gặp vùng thời tiết xấu nên cột buồm bị gãy, động cơ bị hỏng. Ông Quinn Richard Anthony phải cho thuyền trôi dạt. Khi thuyền trôi đến vùng biển Quảng Ngãi, ông Quinn Richard Anthony phát hiện một tàu cá nên phát tín hiệu đề nghị cứu nạn.

Ngư dân Quảng Ngãi cứu người đàn ông Mỹ trôi dạt trên biển - 2

Thuyền của ông Quinn Richard Anthony được ngư dân Quảng Ngãi lai dắt vào bờ (Ảnh: Văn Tánh).

Sau khi được đưa vào bờ, ông Quinn Richard Anthony được lực lượng biên phòng kiểm tra sức khỏe, hỗ trợ thực phẩm. Các cơ quan chức năng tại Quảng Ngãi cũng hỗ trợ ông Quinn Richard Anthony liên lạc với gia đình để được đưa về quê hương.

Bài báo

MORE POST