SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Nạn nhân kể lại giây phút nổ lò hơi 6 người tử vong ở Đồng Nai


“Đang đứng làm việc thì nghe tiếng nổ lớn, sức ép vụ nổ khiến tôi gục xuống nhưng vẫn gắng nhìn xung quanh thì thấy nhiều công nhân nằm bất động…”, anh Thanh kể.

Nằm điều trị vết thương tại bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai), anh Đỗ Xuân Thanh (34 tuổi, quê Thanh Hóa) cho biết lúc vụ nổ lò hơi vào sáng 1-5 tại công ty Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai), anh đang làm việc ở bộ phận máy bào thành phẩm, cách bình hơi khoảng 30m.

Anh Thanh nhập viện trong tình trạng đa chấn thương vùng đầu ngực, bụng, xây xát da toàn thân.

Anh Đỗ Xuân Thanh kể lại giây phút sinh tử. Ảnh: VH.

Anh Đỗ Xuân Thanh kể lại giây phút sinh tử. Ảnh: VH.

“Đang đứng làm việc thì nghe tiếng nổ lớn, sức ép khiến tôi gục xuống. Lúc đó tuy bị gục nằm dưới nền xưởng nhưng tôi còn tỉnh táo, gắng nhìn xung quanh thì thấy nhiều đồng nghiệp nằm bất động…”, anh Thanh nhớ lại.

Theo anh Thanh, do công ty đang cần đơn hàng gấp nên ngày nghỉ 1- 5 công ty vẫn hoạt động và trả lương gấp đôi nên nhiều công nhân đã đăng ký làm việc. Vụ tai nạn xảy ra khi bắt đầu ca làm việc khoảng một giờ đồng hồ.

Sau hơn 2 ngày được cấp cứu, điều trị kịp thời nên anh Thanh hiện đã tỉnh táo nhưng cơ thể vẫn đang rất đau và bác sĩ chẩn đoán anh được chẩn đoán gãy đa xương sườn, tràn máu – tràn khí màng phổi phải, chấn thương gan, thận….

Còn công nhân Lê Văn Beo (26 tuổi, quê An Giang) là một trong những nạn nhân có nhiều vết thương ngoài da, anh chỉ có thể ngồi vì phía sau lưng là một mảng bỏng rất to.

Anh Beo kể lại: Thời điểm xảy ra vụ việc, anh đang đứng sắp xếp các tấm ván cách lò hơi hơn 10m. Vụ nổ lớn đến mức khiến anh ngã lăn ra đất, những mảnh vỡ của bình hơi cùng những vật dụng gần đó bay văng vào người anh.

“Lúc này quần áo rách, chảy máu, đầu óc choáng váng nhưng tôi không thể cử động. Tôi nhìn thấy nhiều người nằm trước khi bất tỉnh. Khi mở mắt thì đã thấy mình nằm trong bệnh viện…”, anh Beo kể lại.

Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi công nhân Lê Văn Beo. Ảnh: VH.

Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi công nhân Lê Văn Beo. Ảnh: VH.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh rộng hơn 10.000 m2 được chia làm ba nhà xưởng, xây tường gạch xung quanh, mái lợp tôn, chuyên làm ván lót sàn, tủ giường, bàn ghế…

Tại các nhà xưởng lại ngăn thành từng khu vực cắt xẻ, tiện, gia công sản phẩm và đóng gói. Ca sáng hôm 1-5 có hơn 100 công nhân làm việc, riêng tại khu vực gần lò hơi có 42 người.

Theo Công an huyện Vĩnh Cửu, vụ nổ lò hơi xảy ra khoảng 8 giờ 30. Tai nạn khiến 6 người tử vong (32-39 tuổi), gồm: Lò Văn Lòn, quê Sơn La; Lương Văn Hùng, quê Nghệ An; Trần Văn Nguyễn, quê Bắc Giang; Trần Văn Cường, quê Bạc Liêu; Sơn Ngọc Thúy, quê Sóc Trăng; Xie Xhenlong (quốc tịch Trung Quốc) và 5 công nhân làm việc gần đó bị thương.

Hiện trường vụ nổ bình hơi.

Hiện trường vụ nổ bình hơi.

Theo Công ty sản xuất gỗ Bình Minh, trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp phát hiện có trục trặc về kỹ thuật và đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến để kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30-4.

Đến sáng 1-5, cán bộ kỹ thuật của công ty vào kiểm tra, vận hành thì nồi hơi phát nổ… Nguyên nhân ban đầu được xác định là lỗi kỹ thuật trong quá trình sửa chữa hoạt động gây nổ lò hơi.

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
window.addEventListener(“24hJsLoaded”, function(){
if(typeof origin_decode == “undefined”){
return;
}
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});

Trong vụ nổ lò hơi làm 6 người chết tại Đồng Nai, công an tạm giữ Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và sản xuất gỗ Bình Minh để điều tra.

Bài báo

MORE POST