SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Một người tử vong sau khi uống nước rễ cây đào trong rừng

Một người tử vong sau khi uống nước rễ cây đào trong rừng

Quốc Triều

Thứ tư, 10/01/2024 – 14:47

(Dân trí) – Nhóm 4 người đi rừng dùng rễ cây đun nước uống dẫn đến ngộ độc. Vụ việc làm một người chết, 3 người nhập viện cấp cứu.

Ngày 10/1, lãnh đạo UBND huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ ngộ độc làm một người chết, 3 người nhập viện cấp cứu.

Hai ngày trước, ông P.V.K.N. (52 tuổi) cùng 3 người khác vào rừng thu hoạch mây. Chiều tối, cả nhóm nghỉ ngơi, nấu ăn. Họ đào một loại rễ cây nấu nước uống theo kinh nghiệm dân gian.

Một người tử vong sau khi uống nước rễ cây đào trong rừng - 1

Rễ cây được thu giữ để kiểm tra, xác định nguyên nhân gây ngộ độc (Ảnh: Nguyễn Toàn).

Sau khoảng 1 giờ, cả nhóm có biểu hiện đau bụng dữ dội, chóng mặt, buồn nôn. Lo sợ, 3 người trong nhóm bỏ việc, rời khỏi khu rừng để đến bệnh viện cấp cứu. Riêng ông N. tưởng chỉ bị đau nhẹ nên vẫn nằm lại lán trại nghỉ ngơi.

Nghe tin, người nhà ông N. lo lắng nên vào rừng tìm và phát hiện ông N. đã tử vong tại lán trại. Nhóm 3 người đi cùng ông N. nhờ được cấp cứu kịp thời nên sức khỏe hiện ổn định.

Bài báo

MORE POST