SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Mai vàng Hà Tĩnh được giá, nông dân lắp camera đề phòng trộm cây


Người dân “thủ phủ” mai vàng ở Hà Tĩnh phấn khởi vì thời tiết thuận lợi giúp cây mai phát triển tốt, giá thành cao. Nhiều hộ dân còn lắp đặt hệ thống camera an ninh để tránh bị kẻ gian phá hoại, lấy trộm cây.

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 740);}

Mai vàng Hà Tĩnh được giá, nông dân lắp camera đề phòng trộm cây - 1

Xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có hơn 150 hộ dân trồng mai, tổng diện tích đạt gần 7,5ha, với khoảng 37.000 cây. Địa phương nằm dưới chân núi Hoành Sơn được xem là thủ phủ mai vàng ở Hà Tĩnh.

Mai vàng Hà Tĩnh được giá, nông dân lắp camera đề phòng trộm cây - 2

Theo người dân địa phương, thời tiết những tháng cuối năm nay khá thuận lợi nên cây mai của các nhà vườn sinh trưởng tốt, búp to, dự kiến nở đúng dịp Tết Nguyên đán.

Mai vàng Hà Tĩnh được giá, nông dân lắp camera đề phòng trộm cây - 3

Vườn gia đình bà Bùi Thị Bình (thôn Tân Tiến, xã Kỳ Nam) năm nay cho ra thị trường Tết hơn 1.000 gốc mai, trong đó có nhiều gốc đã được khách hàng đặt mua.

Mai vàng Hà Tĩnh được giá, nông dân lắp camera đề phòng trộm cây - 4

“Năm nay thời tiết khác với năm trước nên trong vườn không thể tỉa lá đồng loạt mà chọn cây, nhìn búp non hay già để tỉa phù hợp. Mai đang thời kỳ ủ bông, dự kiến sẽ nở trúng dịp Tết Nguyên đán”, bà Bình nói.

Mai vàng Hà Tĩnh được giá, nông dân lắp camera đề phòng trộm cây - 5

Tuốt bỏ toàn bộ lá sẽ giúp cây tập trung dinh dưỡng làm nụ, đảm bảo nụ hoa ra nhiều, đều, mập, hoa to, cánh dày, màu đẹp. Việc tuốt lá mai bằng tay phải rất cẩn thận, nhất là không được tuốt lá thẳng từ trên xuống, làm như vậy sẽ tổn thương đến mầm nụ hoa.

Mai vàng Hà Tĩnh được giá, nông dân lắp camera đề phòng trộm cây - 6

Hiện các gốc mai trong vườn của người dân đều phát triển tốt, dự báo tỷ lệ ra hoa đúng thời điểm Tết sẽ cao hơn nhiều so với năm ngoái.

Mai vàng Hà Tĩnh được giá, nông dân lắp camera đề phòng trộm cây - 7

Mai vàng Hà Tĩnh được giá, nông dân lắp camera đề phòng trộm cây - 8

“Loại mai được trồng ở vùng Kỳ Nam là mai vàng 5 cánh, khi hoa bung nở có mùi thơm nhẹ và hoa bền. Do là mai bản địa, phù hợp với khí hậu khắc nghiệt, do vậy nhiều năm gần đây thị trường chơi mai Tết rất chuộng”, ông Nguyễn Viết Xuân (50 tuổi, trú thôn Tân Thành, xã Kỳ Nam) nói.

Mai vàng Hà Tĩnh được giá, nông dân lắp camera đề phòng trộm cây - 9

Từng bị kẻ xấu trộm các cây mai giá trị lên đến hàng trăm triệu vào dịp cuối năm nên người trồng mai lắp các camera an ninh tại vườn để theo dõi.

Mai vàng Hà Tĩnh được giá, nông dân lắp camera đề phòng trộm cây - 10

Dịp này, hai bên đường vào thủ phủ mai vàng Kỳ Nam, người dân đã trồng mai vào chậu, bày bán.

Mai vàng Hà Tĩnh được giá, nông dân lắp camera đề phòng trộm cây - 11

Lãnh đạo địa phương cho biết, mai vàng Kỳ Nam năm nay được bán với giá trung bình từ 5-7 triệu đồng/cây, một số cây có hình thù kỳ lạ giá 10-15 triệu đồng/cây. Với những cây nhiều năm tuổi, có thể có giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
setTimeout(function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
}, 1000);

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

Loài cây trăm trái “đổ bộ“ TP.HCM đón Tết

Hàng trăm cây bưởi Diễn trĩu quả vàng rực được các chủ vườn kiểng vận chuyển về TP.HCM bán, cho thuê chưng Tết khoảng hơn hai tuần nay.

Bài báo

MORE POST