SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Lò hơi bị nổ khiến 6 công nhân tử vong đã bị trục trặc từ mấy ngày trước


Đến trưa 1/5, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất việc đưa tất cả các nạn nhân tử vong ra khỏi khu vực nổ lò hơi và đang tập trung cho công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ xảy ra vào sáng cùng ngày khiến ít nhất 6 người thiệt mạng tại chỗ…

Tại hiện trường vụ việc, Công an ghi nhận khu vực lò hơi đặt nằm ở cuối xưởng sản xuất của Công ty Bình Minh. Vụ nổ khiến một phần nhà xưởng bị xé toang mái tôn và cột kèo. Nồi hơi bung thành nhiều mảnh văng ra xa hàng chục mét. Một số công nhân có mặt tại hiện trường cho biết, thời điểm nồi hơi gặp sự cố đã tạo ra một tiếng nổ rất lớn, sau đó bụi bay mù mịt. Trong chốc lát, nhiều công nhân nằm la liệt ở khu vực xung quanh.

Lò hơi nổ xé toạc phần mái nhà xưởng.

Lò hơi nổ xé toạc phần mái nhà xưởng.

Một số công nhân đã nhanh chóng vào cứu những người bị mắc kẹt và bị thương phía trong. Thời điểm xảy ra vụ nổ, khoảng 30 công nhân đi làm. Các công nhân cho biết, dù hôm nay là Ngày Quốc tế lao động nhưng lãnh đạo công ty thông báo do đơn hàng gấp nên phía công ty vẫn để công nhân đi làm, lương được nhân đôi so với ngày bình thường. Nhiều công nhân muốn có thêm thu nhập mức cao nên đã đồng ý đi làm.

Cũng theo số công nhân này, lò hơi đã hư hỏng từ mấy ngày và mới được sửa lại. Đến sáng 1/5 thì phát nổ. Vụ nổ lớn khiến một vài nhà dân bên cạnh cũng bị rung chuyển, rơi trần la phông và đồ đạc bên trong.

Nạn nhân của vụ nổ đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Nạn nhân của vụ nổ đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Trong khi đó, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất đã tiếp nhận, cấp cứu cho 5 bệnh nhân trong vụ nổ. Cả 5 bệnh nhân được đưa vào cấp cứu cùng lúc trong tình trạng đa chấn thương. Bệnh viện đã bật báo động đỏ, huy động toàn bộ y, bác sĩ, nhất là các bác sĩ khối ngoại, hồi sức tích cực… để tập trung cứu chữa cho các nạn nhân.

Bệnh viện này cũng đã điều xe cấp cứu vào hiện trường và thông báo với Sở Y tế Đồng Nai để hỗ trợ trong trường hợp có nhiều bệnh nhân cùng lúc. Hiện một bệnh nhân đã được đưa vào phòng mổ, các bệnh nhân khác đang tiếp tục được cấp cứu.

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
window.addEventListener(“24hJsLoaded”, function(){
if(typeof origin_decode == “undefined”){
return;
}
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});

Một công nhân thoát nạn trong vụ nổ lò hơi tại Đồng Nai cho hay, anh vừa đi ra khỏi xưởng, thì nghe tiếng nổ lớn, bụi bay mù mịt và liên tiếp phát hiện đồng nghiệp thương vong tại hiện trường.

Bài báo

MORE POST