SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Linh vật rồng ở Quảng Ngãi bị chê, đơn vị thi công nói gì?

Linh vật rồng ở Quảng Ngãi bị chê, đơn vị thi công nói gì?

Quốc Triều

Thứ ba, 23/01/2024 – 21:27

(Dân trí) – Hình ảnh rồng trang trí Tết Nguyên đán Giáp Thìn tại TP Quảng Ngãi bị nhiều người chê vì quá xấu. Đơn vị thi công cho biết do việc thi công chưa hoàn thành nên gây nhiều ý kiến trái chiều.

Ngày 23/1, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Quảng Ngãi triển khai thi công tiểu cảnh, lắp đặt linh vật rồng tại công viên Ba Tơ (TP Quảng Ngãi). Việc này nhằm tạo không gian cho người dân du xuân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Một điểm nhấn tại công viên Ba Tơ năm nay là tạo hình con rồng. Tuy nhiên, khi phần đầu rồng được đưa đến địa điểm thi công, nhiều người dân TP Quảng Ngãi cho rằng tạo hình đầu rồng quá xấu.

Linh vật rồng ở Quảng Ngãi bị chê, đơn vị thi công nói gì? - 1

Tạo hình rồng tại công viên Ba Tơ (TP Quảng Ngãi) bị nhiều người chê vì không giống… rồng (Ảnh: Quốc Triều).

Hình ảnh đầu rồng được nhiều người đăng tải lên facebook cá nhân nhận về nhiều ý kiến chê hơn khen. Nhiều ý kiến bày tỏ tạo hình rồng nhưng không giống rồng, thậm chí có người cho rằng nhìn giống gà. Một số ít ý kiến lại cho rằng, tạo hình rồng cách điệu khá hiện đại, mặt khác linh vật rồng chưa hoàn thành nên chưa thể khen hay chê.

Theo quan sát của phóng viên, phần đầu rồng khá lớn được tạo thành từ nhiều khối  theo phương pháp cách điệu. Đầu rồng được tạo thành từ các khối màu chủ đạo là đỏ và vàng. Phần đầu rồng được tạo thành từ nhiều khối, do đó khi nhìn gần phần đầu rồng khá thô.

Linh vật rồng ở Quảng Ngãi bị chê, đơn vị thi công nói gì? - 2

Đơn vị thi công cho rằng linh vật rồng chưa hoàn thiện nên có nhiều ý kiến trái chiều (Ảnh: Quốc Triều).

Theo ông Bùi Văn Quang, Tổng Giám đốc công ty cổ phần Môi trường đô thị Quảng Ngãi, dịp Tết năm nay, đơn vị thi công 4 con rồng trang trí tại các điểm công cộng trên địa bàn TP Quảng Ngãi. Linh vật rồng được đơn vị thuê một công ty tại TPHCM thiết kế.

Về các ý kiến chê rồng xấu, ông Quang cho biết linh vật rồng tại công viên Ba Tơ chưa hoàn thiện. Hiện chỉ có phần đầu rồng được vận chuyển đến địa điểm thi công. Riêng đầu rồng lớn, có nhiều chi tiết nên được tháo rời, còn phần sừng dài hơn 9m vẫn chưa được lắp ghép.

“Linh vật rồng tại công viên Ba Tơ còn phần thân, trang trí hoàn thiện. Hình ảnh mọi người thấy chỉ là phần đầu nhưng cũng chưa hoàn thiện nên nhiều người có ý kiến trái chiều”, ông Quang nói.

Bài báo

MORE POST