SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Linh vật rồng Đắk Lắk được điều chỉnh sau khi gây tranh cãi

Linh vật rồng Đắk Lắk được điều chỉnh sau khi gây tranh cãi

Thúy Diễm

Thứ năm, 01/02/2024 – 22:37

(Dân trí) – Trong quá trình lắp ráp, linh vật rồng Đắk Lắk gây tranh cãi khi đầu rồng quay về hướng đông. Tiếp thu nhiều ý kiến, TP Buôn Ma Thuột chính thức quay đầu rồng ngược lại, hướng về trung tâm thành phố.

Chiều 1/2, trao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng (Ban QLDA) TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác nhận, qua tiếp thu nhiều ý kiến, lãnh đạo thành phố đã quyết định quay đầu của linh vật rồng hướng về phía ngã 6, trung tâm của thành phố.

Linh vật rồng Đắk Lắk được điều chỉnh sau khi gây tranh cãi - 1

Linh vật rồng Đắk Lắk được quay ngược hướng phần đầu so với thiết kế ban đầu (Ảnh: Thúy Diễm).

Theo vị lãnh đạo Ban QLDA, linh vật rồng dù đang trong quá trình lắp ráp, hoàn thiện để đưa vào phục vụ dịp Tết nhưng đã nhận được sự chú ý đặc biệt của cộng đồng và báo chí. Các công nhân đang gấp rút hoàn thiện để hoàn thiện linh vật rồng cùng đường hoa tại hoa viên của thành phố.

Đại diện đơn vị thiết kế, lắp ráp linh vật rồng tại Đắk Lắk cho biết, đã nhận được thông báo về việc sẽ thay đổi quay ngược hướng đầu rồng lại, thay đổi so với thiết kế ban đầu.

Linh vật rồng Đắk Lắk được điều chỉnh sau khi gây tranh cãi - 2

Ban đầu linh vật rồng Đắk Lắk quay đầu về hướng đông, hướng về phía biển (Ảnh: Thúy Diễm).

“Rồng là linh vật linh hoạt, uyển chuyển, dù rồng quay về hướng nào cũng mang nhiều ý nghĩa tích cực. Linh vật rồng là để phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán, do đó, dù quay về hướng nào cũng đẹp và cần nhất là đẹp lòng người chiêm ngưỡng”, vị đại diện đơn vị thiết kế cho hay.

Sau khi thiết kế, thi công xong linh vật rồng, đơn vị đã vận chuyển từ TPHCM lên Đắk Lắk để lắp ráp. Hiện ê kíp đã về lại TPHCM và chỉ có thể hỗ trợ kỹ thuật từ xa cho công nhân Đắk Lắk thực hiện.

Linh vật rồng Đắk Lắk được điều chỉnh sau khi gây tranh cãi - 3

Phần đầu linh vật rồng đã được đổi hướng và đang trong quá trình hoàn thiện (Ảnh: Thúy Diễm).

“Nếu ban đầu thiết kế rồng hướng đầu về phía trước luôn ắt hẳn thiết kế sẽ rất sống động, đẹp. Riêng linh vật rồng quay đầu hướng ngược lại sẽ được gắn thêm phụ kiện để hài hòa cho thiết kế”, vị đại diện đơn vị thiết kế chia sẻ.

Được biết, linh vật rồng và đường hoa được UBND TP Buôn Ma Thuột đặt hàng giao Ban QLDA thành phố làm chủ đầu tư, Công ty Đô thị và Môi trường Đắk Lắk là đơn vị thực hiện với chi phí gần 1 tỷ đồng.

Linh vật rồng được làm bằng xốp màu vàng ánh kim dài 16m, cao 6m, bên trong có kết cấu thép và có gắn đèn led xung quanh.

Linh vật rồng Đắk Lắk được điều chỉnh sau khi gây tranh cãi - 4

Người dân phố núi đặc biệt quan tâm đến linh vật rồng (Ảnh: Thúy Diễm).

Thiết kế ban đầu, linh vật rồng của Đắk Lắk ẩn mình “ôm trọn đất trời”, đầu quay về hướng đông. Tuy nhiên, khi đang hoàn thiện linh vật, trên các diễn đàn mạng xã hội, hình ảnh linh vật rồng Đắk Lắk được chia sẻ, tranh cãi trái chiều với việc con rồng “quay đầu” mà không hướng về phía trước.

Trước những tranh cãi về hướng của đầu linh vật rồng, TP Buôn Ma Thuột đã quyết định đổi hướng cho đầu rồng.

Bài báo

MORE POST