SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Linh vật đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 sẽ được giữ lại

Linh vật đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 sẽ được giữ lại

Tâm Linh

Thứ ba, 23/01/2024 – 19:55

(Dân trí) – Đường hoa Nguyễn Huệ TPHCM năm 2024 có 5 điểm mới lạ so với các năm trước, với điểm nhấn vào linh vật rồng đạt kỷ lục về kích thước.

Ngày 23/1, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức họp báo cung cấp thông tin về những nét mới của đường hoa Nguyễn Huệ – Tết Giáp Thìn 2024 tại TPHCM. Theo đó, đường hoa Tết năm nay có 5 điểm mới so với mọi năm.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy” bước sang năm thứ 21, đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của con giáp Rồng sau vòng chu kỳ 12 năm.

Linh vật đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 sẽ được giữ lại - 1

Linh vật biểu tượng của năm mới được thiết kế dài hơn 100m, lập kỷ lục về kích thước con giáp từng xuất hiện trên đường hoa Nguyễn Huệ (Ảnh: TA Landscape Architecture).

Điểm mới thứ nhất là kỷ lục kích thước của linh vật rồng và tính thân thiện môi trường của linh vật.

Cụ thể, 3 linh vật rồng dài hơn 100m tại đại cảnh cổng chào (giao lộ Nguyễn Huệ – Lê Lợi) và cổng kết (giao lộ Nguyễn Huệ – Tôn Đức Thắng) lập kỷ lục kích thước con giáp lớn nhất từng xuất hiện trên đường hoa, vượt qua rồng Nhâm Thìn 2012 và hổ Nhâm Dần 2022.

Các con rồng năm nay được thiết kế thân thiện với môi trường, với hơn 90% chất liệu được sử dụng trong công đoạn ốp tạo hình là mây tre và mành quạt nan. Kết cấu giúp linh vật giảm sức cản của gió, mang hiệu ứng “thở như thật”, nhưng lại tăng thời gian thi công và chi phí. Dự kiến chi phí hoàn thiện mỗi linh vật gấp 5 lần linh vật các năm trước phần lớn được chế tác từ thép và mút xốp.

Điểm mới thứ hai đó là lần đầu tiên đường hoa xuất hiện bóng dáng cây hoàng kim, với 9 tác phẩm được làm từ những bàn tay của các nghệ nhân thuộc Công ty CP Mai Vàng Rồng Việt chế tác.

Các cây hoàng kim có chiều cao 1-3,6m được hình thành trong nhiều tháng, với những cái tên mang theo lời chúc an lành trong năm mới như Mai Đại Phúc, Mai Rồng Việt, Đào Trường Xuân, Đào Phước Lộc, Bồ Đề Đại Cát…

Khách tham quan có thể ngắm nhìn 9 cây hoàng kim, đặc biệt có thể so sánh giữa một bên là hoa tự nhiên nhiều màu sắc và một bên là hoa được chế tác từ đôi tay lành nghề của con người.

Linh vật đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 sẽ được giữ lại - 2

Cây mai hoàng kim lần đầu có mặt tại đường hoa xuân (Ảnh: Ban tổ chức).

Đặc biệt, nhiều tác phẩm trên đường hoa năm nay sẽ được giữ lại. 3 linh vật rồng cùng 2 cây hoàng kim cao 30cm sẽ được ban tổ chức chuyển quyền sở hữu cho các doanh nghiệp, các cá nhân yêu thích và có nhu cầu sau khi đường hoa 2024 kết thúc. Toàn bộ số tiền thu được từ 3 linh vật rồng và 2 cây hoàng kim sẽ được trao tặng cho các quỹ từ thiện.

Trong bối cảnh thành phố đẩy mạnh số hóa, đường hoa Nguyễn Huệ 2024 đã ứng dụng công nghệ AR (thực tế ảo) với chủ đề Rồng thăng hoa, thông qua app Seensio Go trên thiết bị di động thông minh.

Công nghệ AR sẽ tạo hình ảnh rồng bay múa và các thuyền hoa xuân sặc sỡ, sinh động, giúp người chụp ảnh, quay video trên đường hoa có thể tương tác lưu lại những hình ảnh độc lạ.

Bên cạnh đó, đường hoa năm nay còn góp phần nâng cao vai trò Khu Nông nghiệp Công nghệ cao thành phố. Nhiều năm qua, Khu Nông nghiệp Công nghệ cao thành phố đã mang đến đường hoa rất nhiều sản phẩm nông nghiệp được ươm trồng theo cách thức xanh sạch. 

Trên đường hoa Nguyễn Huệ 2024, lần đầu tiên ban tổ chức phác thảo thiết kế riêng khu vực cho đơn vị này. Nằm bên trong đại cảnh “Thuyền Hoa Xuân”, khu vực này mô phỏng phòng nghiên cứu của khu, nơi ra đời những sản phẩm nông nghiệp được ươm mầm, nhân giống thông qua các ứng dụng kỹ thuật mới, công nghệ mới như kỹ thuật lên men, công nghệ sinh học, công nghệ IoT…bên cạnh những thành quả nông nghiệp đầy hấp dẫn.

Thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 (Video: TA Landscape Architecture).

Đường hoa Nguyễn Huệ 2024 được thực hiện dưới sự chỉ đạo của UBND TPHCM, với sự chủ trì tổ chức của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp các sở, ban ngành cùng sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp tại thành phố.

Bài báo

MORE POST