SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Kiện điện lực đòi bồi thường 90 triệu vì tên người đến thu hộ khác thông báo


Người thu hộ trên thông báo thu tiền điện và thực tế có tên gần như nhau, chỉ khác tên lót nên người đàn ông ở Cà Mau đã đi kiện đòi bồi thường tổn thất tinh thần 90 triệu.

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 740);}

Vừa qua, TAND tỉnh Cà Mau đã xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn ông TL và bị đơn là Tổng Công ty điện lực miền Nam (gọi tắt là Tổng công ty), người liên quan là Công ty điện lực Cà Mau.

Kiện điện lực đòi bồi thường 90 triệu vì tên người đến thu hộ khác thông báo - 1

Công tơ đo điện kiểu điện tử và trả tiền điện không dùng tiền mặt giúp ngành điện thuận tiện trong việc ghi chỉ số và thu tiền điện. Ảnh minh họa: NHẪN NAM

Theo đơn khởi kiện, ông L trình bày, ông ký hợp đồng mua bán điện lực sinh hoạt với Tổng công ty từ đầu năm 2015. Công ty điện lực Cà Mau được ủy quyền thu tiền điện, nhân viên của một đại lý thu hộ.

Ngày 20-4-2022, trong thông báo thu tiền điện thì nhân viên thu hộ là ông HVK. Nhưng người đến nhà ông thu tiền lại là ông HVK (tên lót cũng bắt đầu bằng chữ V nhưng ở thông báo là Việt, còn người thực tế là Văn – PV).

Ông nghi ngờ nhân viên này không biết có phải do Công ty điện lực Cà Mau cử đến hay không nên ông không đóng tiền điện kỳ 1, tháng 4 năm 2022.

Hôm sau, ông gọi điện cho tổng đài của Tổng công ty để xác minh nhân viên thu hộ tên như trong thông báo có phải là nhân viên thu hộ tiền điện hay không, nhân viên tổng đài cũng không xác định được. Sau đó một tháng ông khởi kiện ra TAND TP Cà Mau yêu cầu Tổng công ty bồi thường thiệt hại.

Quá trình giải quyết, Phó Giám đốc Công ty điện lực Cà Mau cung cấp hai quyết định thể hiện hai tên nêu trên là cùng một người, tên đúng có chữ lót là Văn. Vị này thay mặt Tổng công ty xin lỗi ông và cho rằng chưa kịp điều chỉnh tên đúng của nhân viên thu hộ trên thông báo. Việc không thông báo thay đổi người đến thu tiền điện là có sự nhầm lẫn.

Ông không đồng ý nhận lời xin lỗi vì không có văn bản ủy quyền của Tổng công ty. Sau đó, ông rút đơn khởi kiện để bổ sung yêu cầu bồi thường…

Nay ông khởi kiện, buộc Tổng công ty xin lỗi ông vì việc gây nhầm lẫn trên; bồi thường tổn thất tinh thần cho ông do sức khỏe bị xâm hại với số tiền 90 triệu (50 tháng lương cơ sở) do Tổng công ty thay đổi người thu tiền điện mà không báo trước cho ông dẫn đến việc ông không thanh toán tiền điện kỳ 1 tháng 4-2022 và ông lo lắng sẽ bị cắt điện sử dụng.

Xử sơ thẩm, TAND TP Cà Mau bác toàn bộ yêu cầu của ông L, sau đó ông này kháng cáo toàn bộ.

Tòa phúc thẩm nhận định, trong hợp đồng mua bán điện không quy định Tổng công ty phải có trách nhiệm thông báo thay đổi người thu tiền điện cho ông L. Do đó, ông L cho rằng Tổng công ty tự ý thay đổi người thu hộ tiền điện mà không báo trước cho ông, gây nhầm lẫn là do ông tự ngộ nhận, không phải lỗi của Tổng công ty.

Về việc bồi thường 90 triệu, tòa cho rằng tháng 9-2022, điện lực Cà Mau ban hành thông báo ngừng cung cấp điện tháng 4-5-6-7-8-9 với số tiền hơn 8,3 triệu đối với ông L. Cuối tháng 9-2022, ông HVK tiếp tục đến đưa thông báo ngừng cung cấp điện, cùng ngày ông L đến Điện lực TP Cà Mau nộp số tiền hơn 8,3 triệu. Như vậy, ông L đã thực hiện xong nghĩa vụ của bên mua điện, nộp tiền điện đầy đủ nên không phát sinh thiệt hại.

Như đã phân tích, việc thay đổi người thu hộ tiền điện không phải lỗi của Tổng công ty, không có hành vi trái pháp luật và không gây thiệt hại cho ông L về sức khỏe, tổn thất tinh thần. Vì vậy tòa sơ thẩm bác yêu cầu của ông L là có căn cứ. Ông L kháng cáo nhưng không cung cấp chứng cứ gì mới nên không được chấp nhận.

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
setTimeout(function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
}, 1000);

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

Ngân hàng kiện công ty ra tòa, VKS phát hiện Sở tham mưu cho tỉnh sai

Ngân hàng kiện công ty ở Nghệ An ra tòa thì VKS phát hiện tỉnh cho chuyển mục đích sử dụng đất xây chung cư 18 tầng khi sổ đỏ đang thế chấp.

Bài báo

MORE POST