SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Khu du lịch sinh thái vi phạm hành lang bảo vệ cầu đường sắt


Đà Nẵng – Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô xây kè, dựng cột điện cao thế, làm ảnh hưởng đến an toàn chạy tàu trên cầu đường sắt, theo Cục Đường sắt Việt Nam.

Ngày 17/5, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết đang rà soát hồ sơ, giấy phép xây dựng và kiểm tra thực tế tại Khu du lịch sinh thái Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu. Trước đó, Cục Đường sắt Việt Nam đã có văn bản đề nghị thành phố xử lý, ngăn chặn vi phạm, đảm bảo an toàn công trình cầu đường sắt Nam Ô sau khi phát hiện vi phạm.

Dự án khu du lịch đang trong quá trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo Giấy phép xây dựng được cấp từ năm 2020. Dự án xây kè đá hộc, san lấp mặt bằng với chiều dài kè 50 m, cao 3 m, nằm cách mép ngoài cùng của kết cấu cầu đường sắt khoảng 25 m; cột điện cao thế cách mép ngoài cùng của kết cấu cầu 50 m và một dàn máy thi công cọc khoan nhồi cách kết cấu cầu 50 m.

Theo Công ty cổ phần Đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng, cầu đường sắt Nam Ô là cầu trong đô thị dài 310 m. Với cầu chiều dài trên 300 m thì phạm vi bảo vệ theo chiều ngang là 100 m tính từ mép ngoài cùng của kết cấu cầu trở ra. Do đó các công trình trên vi phạm phạm vi bảo vệ cầu Nam Ô.

Hiện trạng một số hạng mục được cho ảnh hưởng đến tuổi thọ và an toàn tàu trên cầu đường sắt Nam Ô. Ảnh: Nguyễn Đông

Hiện trạng một số hạng mục được cho ảnh hưởng đến tuổi thọ và an toàn tàu trên cầu đường sắt Nam Ô. Ảnh: Nguyễn Đông

Cục đường sắt Việt Nam cũng cho rằng việc dự án đào móng xây kè đá hộc, san lấp mặt bằng, chôn cột điện cao thế, tập kết máy thi công khoan nhồi vi phạm nghiêm trọng vào phạm vi bảo vệ công trình cầu đường sắt Nam Ô. Việc này ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình cũng như uy hiếp an toàn chạy tàu.

Cục đề nghị UBND TP Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư tự giác tháo dỡ, giải tỏa công trình vi phạm, hoàn trả trạng thái ban đầu của phạm vi bảo vệ công trình cầu đường sắt Nam Ô. Thành phố khi cấp đất cho doanh nghiệp và người dân cần tính đến phương án đảm bảo an toàn giao thông đường sắt theo quy định.

Dự án đang tạm dừng thi công để cơ quan chức năng rà soát lại phạm vi an toàn đường sắt. Ảnh: Nguyễn Đông

Dự án đang tạm dừng thi công để cơ quan chức năng rà soát lại phạm vi an toàn đường sắt. Ảnh: Nguyễn Đông

Đại diện chủ đầu tư Khu du lịch sinh thái Nam Ô cho biết việc xây dựng các hạng mục trên thực hiện theo giấy phép được cấp. Tuy nhiên, khi Công ty cổ phần đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng và Cục Đường sắt Việt Nam có ý kiến như trên, doanh nghiệp sẽ phối hợp với cơ quan chức năng rà soát trước khi tiếp tục xây dựng.

Cầu đường sắt Nam Ô bắc qua sông Cu Đê ở cửa ngõ phía bắc Đà Nẵng, cách nhà ga đường sắt nằm trong trung tâm thành phố khoảng 15 km. Cây cầu được xây dựng lần đầu tiên vào thế kỷ 19. Trong chiến tranh, cầu từng bị đánh sập nhưng sau đó được trùng tu xây dựng và là một trong những đầu mối giao thông quan trọng của Đà Nẵng.

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
window.addEventListener(“24hJsLoaded”, function(){
if(typeof origin_decode == “undefined”){
return;
}
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});

Nhiều cư dân mạng nói đùa rằng đi du lịch như thế này khó để “chữa lành” được.

Bài báo

MORE POST