SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Khởi tố nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo ở Đắk Nông


Một nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã dụng chức vụ, quyền hạn để can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động đấu thầu, gây thiệt hại hơn 809 triệu đồng.

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 740);}

Ngày 7-1, Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Quỳnh (SN 1972, ngụ TP Hà Nội) và Đặng Bá Hiệp (SN 1967, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đắk R’lấp) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Khởi tố nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo ở Đắk Nông - 1

Ông Đặng Bá Hiệp (mặc áo khoác, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đắk R’lấp) bị khởi tố

Theo kết quả điều tra ban đầu, các ông Bùi Văn Quỳnh và Đặng Bá Hiệp đã có các hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động đấu thầu, vi phạm các nguyên tắc bảo đảm công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gian lận trong đấu thầu trong mua sắm trang thiết bị giáo dục. Qua đó, đã gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước số tiền hơn 809 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Nhiều huyện sai phạm

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, theo Thanh tra tỉnh Đắk Nông, có 29 gói thầu mua sắm dù là che nắng, cột bóng rổ tại các huyện: Đắk R’lấp, Đắk Mil, Đắk G’long, Đắk Song có dấu hiệu thông thầu. Nhiều gói mua sắm dù che nắng cho các trường học có dấu hiệu bị thổi giá gấp 4 đến 6 lần so với thị trường. Những chiếc dù che nắng không rõ nguồn gốc, xuất xứ nhưng có giá trúng thầu cao gấp nhiều lần gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
setTimeout(function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
}, 1000);

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

Vì sao chủ tịch Công ty Trường Tiền Holdings Lê Khánh Trình bị khởi tố?

Ông Lê Khánh Trình, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Trường Tiền Holdings, bị khởi tố để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bài báo

MORE POST