SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Khỉ hoang quậy phá, trêu đùa cán bộ và người dân ở trung tâm Hà Nội


Lực lượng chức năng quận Ba Đình (Hà Nội) vừa vây bắt thành công con khỉ “đi lạc” vào phòng làm việc của một cơ quan nhà nước ngay giữa Thủ đô Hà Nội.

Tối 1/6, đại diện UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, sau khoảng thời gian theo dõi và nắm tình hình hoạt động sinh sống của con khỉ, chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã vây bắt thành công, tiến hành bàn giao cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã.

Trước đó, một con khỉ “bất ngờ đi lạc” vào văn phòng làm việc của một số đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT (số 2, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội). Người dân còn thấy con khỉ này chạy nhảy xung quanh khu vực đình Ngọc Hà, lấy đồ ăn, trêu đùa người dân.

Trên mạng xã hội những ngày qua cũng lan truyền thông tin về con khỉ này, thu hút sự chú ý của nhiều người dân.

Khỉ hoang quậy phá, trêu đùa cán bộ và người dân ở trung tâm Hà Nội - 1

Khỉ hoang quậy phá, trêu đùa cán bộ và người dân ở trung tâm Hà Nội - 2

Con khỉ xuất hiện trong phòng làm việc cơ quan nhà nước khu vực gần Vườn bách thảo. Ảnh chụp lại từ video.

Con khỉ xuất hiện trong phòng làm việc cơ quan nhà nước khu vực gần Vườn bách thảo. Ảnh chụp lại từ video.

Con khỉ này tỏ ra khá dạn dĩ, vào tận phòng làm việc, leo lên bàn nghịch đồ đạc một cách rất tự nhiên. Khi ở bên ngoài, con khỉ này chạy nhảy, lấy đồ ăn… thậm chí còn trêu đùa người dân xung quanh.

Con khỉ đã bị lực lượng chức năng bắt giữ để bàn giao cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã. Ảnh: PV.

Con khỉ đã bị lực lượng chức năng bắt giữ để bàn giao cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã. Ảnh: PV.

Đây không phải lần đầu tiên khỉ xuất hiện và quậy phá người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội. Khoảng tháng 11/2020, trên mạng xã hội lan truyền video một con khỉ bất ngờ xuất hiện ở bãi xe trong ngõ 76 đường Duy Tân (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy) quậy phá, tè bậy vào xe ô tô đậu trong bãi, thậm chí còn tấn công người dân khiến nhiều người hoang mang.

Ngay sau đó, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã mời các nhân viên ở vườn thú Hà Nội về để truy bắt con khỉ trên. Tuy nhiên, con khỉ này khá tinh ranh nên không mắc bẫy. Đến ngày 26/11/2020, đơn vị cho người theo dõi, sử dụng phương án thổi ống tiêu có mũi tiêm chứa thuốc mê vào con khỉ nhưng không thành công. Đến chiều 9/12/2022, lực lượng chức năng mới vây bắt thành công con khỉ này.

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
window.addEventListener(“24hJsLoaded”, function(){
if(typeof origin_decode == “undefined”){
return;
}
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});

Các kiểm lâm viên đã phối hợp dùng chuối nhử, bắt con khỉ cắn nhân viên quán cà phê trên đường An Phú Đông, quận 12

Bài báo

MORE POST