SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Khánh Hòa đề nghị TP.HCM hỗ trợ xét nghiệm vụ ngộ độc làm 369 người nhập viện


Tỉnh Khánh Hòa đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị thuộc hỗ trợ xét nghiệm, nhằm để tạo điều kiện cho Cơ quan CSĐT thu thập tài liệu, điều tra giải quyết vụ ngộ độc quán Trâm Anh.

Ngày 24-3, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết UBND tỉnh vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM, Sở Tư pháp, Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM đề nghị hỗ trợ xét nghiệm mẫu nước phục vụ công tác điều tra.

Đây là diễn biến mới nhất liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại hộ kinh doanh cơm gà Trâm Anh, đường Bà Triệu, TP Nha Trang khiến 370 người nhập viện.

Theo văn bản trên, việc đề nghị các đơn vị thuộc UBND TP.HCM hỗ trợ xét nghiệm nhằm để tạo điều kiện cho Cơ quan CSĐT, Công an Nha Trang thu thập tài liệu, điều tra giải quyết vụ việc.

Quán cơm gà trên đường Bà Triệu, nơi khởi phát vụ ngộ độc. Ảnh: XUÂN HOÁT

Quán cơm gà trên đường Bà Triệu, nơi khởi phát vụ ngộ độc. Ảnh: XUÂN HOÁT

UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị UBND TP.HCM và hai sở chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM thực hiện xét nghiệm mẫu nước theo quyết định trưng cầu giám định của Cơ quan CSĐT, Công an Nha Trang.

Như PLO đã thông tin, chiều tối ngày 12-3, một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận khoảng 60 bệnh nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, phân lỏng, buồn nôn, nôn, sốt, mệt lả… Tất cả trường hợp này đều có ăn cơm gà tại quán cơm gà Trâm Anh.

Liên tục những ngày sau đó số ca bệnh nhập viện với các triệu chứng bị ngộ độc tăng nhanh. Đến ngày 18-3, có tổng cộng 369 người liên quan quán cơm gà Trâm Anh nhập viện, trong đó 253 ca nhập viện điều trị, 118 ca được kê đơn cho về theo dõi ngoại trú.

Kết quả xét nghiệm mẫu phẩm lấy tại quán cơm gà Trâm Anh và tại nhà các bệnh nhân của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy ba vi khuẩn, gồm Salmonella spp, Bacillus cereus và Staphylococcus aureus ở các món gà, sốt trứng, dưa chua… trong bữa ăn trưa, chiều ngày 11 và 12-3.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, đến ngày 21-3, tất cả bệnh nhân đều được xuất viện. Hiện, cơ quan chức năng chưa công bố quyết định xử phạt quán ăn Trâm Anh.

Liên quan vụ việc, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
window.addEventListener(“24hJsLoaded”, function(){
if(typeof origin_decode == “undefined”){
return;
}
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});

Kết quả xét nghiệm mẫu phẩm lấy tại quán cơm gà Trâm Anh cho kết quả dương tính với chủng Salmonella spp và Bacillus cereus.

Bài báo

MORE POST