SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Hé lộ cặp rồng của nghệ nhân chuyên làm linh vật “gây sốt”

Hé lộ cặp rồng của nghệ nhân chuyên làm linh vật “gây sốt”

Tiến Thành

Thứ ba, 23/01/2024 – 14:05

(Dân trí) – Những hình ảnh ban đầu về 2 linh vật rồng tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị do nghệ nhân Đinh Văn Tâm thiết kế đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Những ngày qua, hình ảnh về 2 linh vật rồng đặt tại chùa Vân An, thành phố Đông Hà, Quảng Trị đang lan truyền trên mạng xã hội.

Hai linh vật rồng này dài khoảng 3m, cao hơn 2,5m, được bố trí theo thế chầu ở 2 bên cửa chùa. Linh vật rồng có màu vàng chủ đạo, xung quanh là những đám mây trắng xen lẫn mây xanh.

Hé lộ cặp rồng của nghệ nhân chuyên làm linh vật gây sốt - 1

Rồng được thiết kế theo màu vàng chủ đạo, mang dáng vẻ oai phong (Facebook nghệ nhân Đinh Văn Tâm).

Đây là tác phẩm của nghệ nhân Đinh Văn Tâm, trú xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), người nhiều năm liền “gây sốt” với linh vật Tết đầy ấn tượng; trong đó phải kể đến linh vật mèo Tết 2023 và hổ Tết 2022.

Với 2 tác phẩm rồng đang hoàn thiện tại chùa Vân An, anh Đinh Văn Tâm tiếp tục nhận “mưa” lời khen đến từ cộng đồng mạng. Nhiều người tấm tắc trước tài năng của nghệ nhân này. Không ít người còn cho rằng tác phẩm rồng tại Quảng Trị sẽ “gây áp lực” cho nhiều linh vật khác trên cả nước.

Hé lộ cặp rồng của nghệ nhân chuyên làm linh vật gây sốt - 2

Hai linh vật rồng tại chùa Vân An đang trong quá trình hoàn thiện (Ảnh: Tiến Thành).

Theo nghệ nhân Đinh Văn Tâm, Tết Giáp Thìn này anh tạo hình 3 con rồng. Trong đó 2 con tại chùa Vân An do chùa đặt làm, con còn lại được UBND thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đặt hàng.

Về chất liệu, nghệ nhân Tâm, cho biết 2 con rồng tại chùa Vân An được anh cùng nhóm thợ đắp bằng bê tông, bên trong có cốt thép kiên cố. Vì được đắp bằng bê tông nên anh Tâm nói cặp rồng này có đường nét sắc sảo hơn những linh vật mình từng làm trước đó.

Hé lộ cặp rồng của nghệ nhân chuyên làm linh vật gây sốt - 3

Linh vật hổ và và linh vật mèo của anh Tâm từng “gây sốt” cộng đồng mạng (Ảnh: Tiến Thành).

Linh vật rồng còn lại, nghệ nhân Tâm dự kiến hoàn thành trong ít ngày tới, được làm bằng chất liệu xốp và thạch cao, sẽ được đặt ở công viên và cao khoảng 4,5m.

Bài báo

MORE POST