SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Hà Tĩnh xử phạt 5 thanh niên không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ

Hà Tĩnh xử phạt 5 thanh niên không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ

Dương Nguyên

Thứ hai, 11/03/2024 – 16:53

(Dân trí) – UBND tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định xử phạt 5 thanh niên tổng số tiền 312,5 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ. Trong số này có 4 thanh niên đã tự ý ra nước ngoài.

Ngày 11/3, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 công dân ở huyện Đức Thọ vì không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ.

Những trường hợp này gồm: T.V.H. (SN 2005, trú xã Thanh Bình Thịnh), P.Q.T. (SN 2004, trú xã Liên Minh), P.N.H. và P.H.Đ. (đều SN 2000, trú xã An Dũng).

Cuối năm 2023, 4 thanh niên này tham gia khám sức khỏe, đều trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Hà Tĩnh xử phạt 5 thanh niên không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ - 1

Thanh niên Hà Tĩnh lên đường nhập ngũ (Ảnh: Dương Nguyên).

Song, đến ngày 26/2, UBND huyện Đức Thọ tổ chức lễ giao nhận quân, cả 4 thanh niên nêu trên vắng mặt.

Căn cứ vào quy định hiện hành, UBND tỉnh Hà Tĩnh ra các quyết định xử phạt hành chính 4 trường hợp, mỗi cá nhân 62,5 triệu đồng.

Theo nguồn tin của Dân trí, trong 4 trường hợp trốn nhập ngũ nói trên, 3 thanh niên đã xuất cảnh đi nước ngoài lao động. Trường hợp còn lại là sinh viên, gia đình rất muốn cho thanh niên này nhập ngũ nhưng đến ngày giao nhận quân lại vắng mặt, hiện không rõ ở đâu.

Chính quyền địa phương đang phối hợp với gia đình, vận động những thanh niên nói trên trở về thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Trước đó, vào ngày 7/3, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 62,5 triệu đồng đối với công dân B.D.L. (SN 2000, trú phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh) cũng do không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ. Theo tìm hiểu, thanh niên này vắng mặt vì đã đi nước ngoài.

Năm 2024, Hà Tĩnh có chỉ tiêu 1.500 thanh niên nhập ngũ, trong đó nghĩa vụ công an nhân dân 250 người.

Bài báo

MORE POST