SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Hà Nội sương mù như Sa Pa, chuyên gia lý giải nguyên nhân


Sương mù bao phủ một lớp dày đặc, trắng xóa ở Hà Nội khiến tầm nhìn hạn chế; nhiều tòa nhà cao tầng như biến mất…

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 740);}

Sương mù bao phủ một lớp dày đặc ở Hà Nội sáng 2/2

Sương mù bao phủ một lớp dày đặc ở Hà Nội sáng 2/2

Sáng nay (2/2), Hà Nội bị bao phủ bởi sương mù dày đặc. Rất nhiều người dân ra đường vào lúc 7-8h sáng mà ngỡ như trời vẫn đang tối.

Các phương tiện giao thông lưu thông trên đường phải bật đèn, tầm nhìn bị hạn chế. Nhiều tòa nhà cao tầng như biến mất trong lớp sương mù trắng xóa. Mọi người ví von Hà Nội giống như Sa Pa, hay đang lạc ở xứ sở sương mù…

Lý giải về hiện tượng sương mù này, ông Đinh Hữu Dương – Trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng thủy văn đồng bằng Bắc Bộ cho hay, hiện tượng sương mù xảy ra ở Hà Nội nói riêng và Bắc Bộ nói chung vào mùa này thì không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, cường độ sương mù dày đặc như ở Hà Nội sáng nay là ít khi xảy ra.

“Nguyên nhân là do không khí lạnh suy yếu biến tính, lệch ra phía Đông, tạo luồng gió Đông Nam thổi từ biển vào đất liền. Không khí nóng ẩm thổi từ biển vào gặp nền nhiệt lạnh (dưới 20 độ C) ở Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội gây ra hiện tượng ngưng kết hơi nước, dẫn đến xảy ra hiện tượng sương mù.

Cường độ hơi ẩm từ biển đưa vào càng nhiều thì việc ngưng kết hơi nước tạo sương mù càng mạnh, dẫn đến xuất hiện các lớp sương mù dày đặc như sáng nay”, ông Dương chia sẻ.

Ông Dương nhận định thêm, hiện tượng sương mù sẽ còn tiếp diễn trong khoảng 2-3 ngày tới ở Bắc Bộ cũng như Hà Nội. Sương mù sẽ chủ yếu xuất hiện vào đêm và sáng sớm khi nền nhiệt xuống thấp gây ngưng tụ hơi nước, về trưa và chiều thời tiết có thể sẽ hửng nắng.

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
setTimeout(function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
}, 1000);

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

Từ đêm qua tới sáng sớm nay, Hà Nội chìm trong lớp sương mù dày đặc khiến nhiều người ngỡ ngàng. Không ít người còn ví Hà Nội như Sa Pa.

Bài báo

MORE POST