SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Hà Nội: Khen thưởng người leo tường cõng 2 cô gái thoát khỏi đám cháy

Hà Nội: Khen thưởng người leo tường cõng 2 cô gái thoát khỏi đám cháy

Hà Mỹ

Thứ sáu, 31/05/2024 – 14:37

(Dân trí) – UBND quận Hà Đông (Hà Nội) đã trao giấy khen cho anh Lèng Văn Bằng, người leo tường cõng hai cô gái thoát khỏi đám cháy nhà trọ ở phường Phú Lương sáng 30/5.

Sáng 31/5, UBND quận Hà Đông, UBND phường Phú Lương (Hà Đông) tổ chức trao quyết định khen thưởng cho anh Lèng Văn Bằng (SN 1985, quê ở huyện Nậm Pồ, Điện Biên).

Anh Bằng là người đã dũng cảm tay không leo lên tường cao, giải cứu hai cô gái mắc kẹt trong đám cháy ở phường Phú Lương sáng 30/5. 

Hà Nội: Khen thưởng người leo tường cõng 2 cô gái thoát khỏi đám cháy - 1

Trưởng Công an quận Hà Đông Nguyễn Ngọc Quyền trao giấy khen của UBND quận Hà Đông cho anh Lèng Văn Bằng, sáng 31/5 (Ảnh: Báo Công an Nhân dân).

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông, cho biết sự dũng cảm của anh Lèng Văn Bằng là tấm gương sáng, không màng hiểm nguy lao vào đám cháy cứu người, để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân cả nước.

Trong đám cháy trên, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ sau khi tiếp nhận thông tin đã triển khai nhanh nên cũng cứu được 3 người khác.

Thời gian qua, công an quận Hà Đông và chính quyền địa phương đã tuyên truyền để người dân trên địa bàn, trong đó có chủ nhà trọ nơi xảy ra vụ cháy tự giác tháo dỡ lồng sắt ở ban công, mở lối thoát nạn. Do đó, khi vụ cháy xảy ra, có 4 người tự thoát được ra bên ngoài. 

Hà Nội: Khen thưởng người leo tường cõng 2 cô gái thoát khỏi đám cháy - 2

Hình ảnh anh Bằng cõng 2 cô gái leo tường thoát khỏi vụ cháy (Ảnh: Cắt từ clip).

Chia sẻ tại buổi lễ, anh Lèng Văn Bằng kể lại khoảng 5h30 sáng 30/5, anh chạy xe máy đi làm, đến đoạn phố Ba La thì thấy khói đen bốc lên nghi ngút. Khi anh đến gần hiện trường, khói đen đã bốc lên ngùn ngụt ở khu vực tầng 2 và 3 của ngôi nhà. 

Lúc này, khi tiến gần vào đám cháy, anh phát hiện hai cánh tay thò ra, cùng tiếng kêu cứu của hai cô gái trẻ bị mắc kẹt bên trong tầng 2.

Thấy tình huống cấp bách, anh Bằng cầm theo một hòn gạch, bám vào tường để leo lên mái tôn nhà hàng xóm, đập con tiện xi măng của ban công, mở lối thoát. Lúc này hai cô gái bên trong gần như đã rất mệt, nên anh cho từng người bám vào cổ, đưa xuống dưới an toàn.

Hình ảnh người đàn ông mở lối thoát, leo tường cõng hai cô gái thoát khỏi đám cháy đã nhận được sự khâm phục của cộng đồng mạng. Nhiều người gọi anh là người hùng. 

Tuy vậy, anh Bằng khiêm tốn cho biết mình không phải người hùng, mà chỉ đơn giản là bản thân thôi thúc phải lao vào cứu người, “ai cũng đều làm vậy khi gặp tình huống đó”. 

Trước đó khoảng 5h30 ngày 30/5, tại ngôi nhà dân kết hợp cho thuê cao 3 tầng (số 7 phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hạn.

9 người đã thoát khỏi đám cháy, trong đó có 2 cô gái được anh Bằng cõng từ tầng 3 xuống đất an toàn, cảnh sát PCCC cứu được 3 người và có 4 người tự thoát nạn sang nhà bên cạnh.

Bài báo

MORE POST