SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Giới thiệu chữ ký của tân Phó Thủ tướng Lê Thành Long

Giới thiệu chữ ký của tân Phó Thủ tướng Lê Thành Long

Hoài Thu

Thứ năm, 13/06/2024 – 20:20

(Dân trí) – Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản giới thiệu chữ ký của tân Phó Thủ tướng Lê Thành Long. Ông Long vừa được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm hôm 6/6.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long là một trong 4 cấp phó của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong nhiệm kỳ Chính phủ 2021-2026.

Ông được Chủ tịch nước ký Quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Thủ tướng hôm 6/6. Trước đó, Quốc hội cũng thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2021-2026 với ông Lê Thành Long, Bộ trưởng Tư pháp.

Kết quả biểu quyết cho thấy 468/469 đại biểu Quốc hội tán thành (chiếm 96,10% tổng số đại biểu Quốc hội).

Giới thiệu chữ ký của tân Phó Thủ tướng Lê Thành Long - 1

Chữ ký của tân Phó Thủ tướng Lê Thành Long (Ảnh: VGP).

Với việc kiện toàn này, lãnh đạo Chính phủ hiện gồm Thủ tướng Phạm Minh Chính và 4 Phó Thủ tướng: Lê Minh Khái, Trần Hồng Hà, Trần Lưu Quang và Lê Thành Long.

Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký quyết định phân công nhiệm vụ của các Phó Thủ tướng.

Trong đó, tân Phó Thủ tướng Lê Thành Long được phân công theo dõi và chỉ đạo: Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiêm giữ chức Bộ trưởng Tư pháp đến khi cấp có thẩm quyền kiện toàn chức danh Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định.

Ông Lê Thành Long sinh năm 1963, quê ở Thanh Hóa. Ông là Tiến sĩ luật và là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, XIIIĐại biểu Quốc hội khóa XIV, XV.

Từ một chuyên viên ở Bộ Tư pháp, ông Long có thời gian ngắn làm Thư ký Bộ trưởng Tư pháp, trước khi lần lượt giữ chức Phó Vụ trưởng và Vụ trưởng một vụ thuộc Bộ Tư pháp.

Ông Long cũng có thời gian học Thạc sĩ Luật tại Đại học Tổng hợp Calgary (Canada); học Tiến sĩ Luật tại Đại học Tổng hợp Nagoya (Nhật Bản), trước khi làm Thứ trưởng Bộ Tư pháp vào cuối năm 2011.

Ba năm sau, ông chuyển công tác về địa phương với vị trí Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh. Đến tháng 10/2015, ông Long trở lại nắm giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Từ tháng 4/2016 cho đến khi được phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Phó Thủ tướng, ông là Bộ trưởng Bộ Tư pháp (kiêm Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng từ 1/2/2019).

Bài báo

MORE POST