SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Giếng khoan ở Lâm Đồng vẫn phát tán khí cháy như gas ra môi trường

Giếng khoan ở Lâm Đồng vẫn phát tán khí cháy như gas ra môi trường

CTV

Chủ nhật, 21/04/2024 – 17:45

(Dân trí) – Sau hơn 30 ngày kể từ khi được phát hiện, nguồn khí lạ nghi là gas ở một công trình giếng khoan tại tỉnh Lâm Đồng vẫn phát tán ra môi trường, không có dấu hiệu thuyên giảm.

Ngày 21/4, UBND huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) cho biết, huyện đang phối hợp với UBND xã An Nhơn tổ chức khoanh vùng khu vực giếng xuất hiện khí cháy như gas và khuyến cáo người dân không lại gần, không đốt lửa để đảm bảo an toàn.

Huyện cũng liên hệ với các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng và chờ chuyên gia về khảo sát, đánh giá, nghiên cứu về hiện tượng này.

Giếng khoan ở Lâm Đồng vẫn phát tán khí cháy như gas ra môi trường (Video: An Sinh).

Giếng khoan ở Lâm Đồng vẫn phát tán khí cháy như gas ra môi trường - 1

Lực lượng chức năng huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) tổ chức phong tỏa khu vực công trình giếng khoan phát ra khí lạ (Ảnh: An Sinh).

Hiện tại, cùng với việc căng dây cảnh báo khu vực giếng có khí lạ, huyện Đạ Tẻh cũng sử dụng cát để lấp miệng giếng, ngăn chặn luồng khí phát tán ra môi trường.

Một cán bộ địa phương nói: “Chúng tôi đã lấp cát nhưng khí lạ vẫn xì ra xung quanh. Nguồn khí phát tán ra không quá nhiều nhưng không có dấu hiệu suy giảm.

Giếng khoan ở Lâm Đồng vẫn phát tán khí cháy như gas ra môi trường - 2

Huyện Đạ Tẻh khuyến cáo người dân không lại gần, không đốt lửa để đảm bảo an toàn (Ảnh: An Sinh).

Công trình giếng được người dân khoan trong khuôn viên vườn để lấy nước sinh hoạt và có độ sâu gần 30m. Tại đây, khi đứng thật gần, cố ngửi mới cảm nhận được mùi gas nên không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân”.

Trước đó, vào khoảng cuối tháng 3, gia đình bà Phùng Thị Nghìn, trú thôn 5, xã An Nhơn, huyện Đạ Tẻh đang khoan giếng bất ngờ phát hiện luồng khí lạ có mùi gas bốc lên. Những người có mặt tại hiện trường dùng lửa thử và phát hiện luồng khí bốc cháy với ngọn lửa màu vàng xanh.

Giếng khoan ở Lâm Đồng vẫn phát tán khí cháy như gas ra môi trường - 3

Nguồn khí phát tán ra không có dấu hiệu suy giảm (Ảnh: An Sinh).

Trước hiện tượng lạ này, ngày 17/4, UBND huyện Đạ Tẻh đã báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng.

Đây là hiện tượng lạ, lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn huyện Đạ Tẻh. Do vậy, huyện Đạ Tẻh đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các sở, ngành có liên quan hỗ trợ địa phương kiểm tra, nghiên cứu, xử lý hiện tượng nêu trên.

Minh Hậu

Bài báo

MORE POST