SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam lập khống hóa đơn 36.000 lít dầu


Cùng với Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam, 3 thuộc cấp của ông này và 2 giám đốc doanh nghiệp đã bị khởi tố bị can.

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 740);}

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 20-12, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Trương Hoàn Lạc, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam cùng 5 người khác.

Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam lập khống hóa đơn 36.000 lít dầu - 1

Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam ông Trương Hoàn Lạc cùng 3 thuộc cấp Ảnh: Công an Quảng Nam

Theo điều tra, từ năm 2018 đến nay, ông Lạc cùng các bị can tại Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam gồm Dương Quang Vinh (Thuyền trưởng), Bùi Thị Trương Thảo (Kế toán trưởng) và Trương Thị Thủy (Thủ quỹ) đã thực hiện việc lập khống hồ sơ chứng từ nhiên liệu là dầu diesel và nhớt để chiếm đoạt tiền của Nhà nước với tổng số tiền hơn 634 triệu đồng.

Hành vi của các đối tượng đủ yếu tố cấu thành tội phạm tham ô tài sản được quy định tại khoản 3, điều 353 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan điều tra xác định trong thời gian trên, bị can Tôn Thị Kim Liên, Giám đốc Công ty TNHH MTV Liên Hiệp Phát, đã xuất khống cho Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam 142 hóa đơn GTGT với 19.027,32 lít dầu diesel, giá trị hơn 234 triệu đồng.

Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam lập khống hóa đơn 36.000 lít dầu - 2

Công an đọc lệnh khám xét nơi làm việc của các bị can

Bị can Lê Minh Cường, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Thuận Nhân Phát, xuất khống cho Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam 133 hóa đơn GTGT với 17.082,94 lít dầu diesel, thành tiền gần 384 triệu đồng.

Tổng cộng, 2 công ty đã xuất khống cho Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam hơn 36.110 lít dầu. Hành vi của bị can Kim Liên và Minh Cường đủ yếu tố cấu thành tội mua bán trái phép hóa đơn được quy định khoản 2, điều 203 BLHS.

Hiện các bị can Lạc, Vinh, Thảo, Thủy bị bắt tạm giam; bị can Liên, Cường bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
setTimeout(function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
}, 1000);

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

Bắt Giám đốc Công ty Mua bán điện của EVN

Giám đốc Công ty Mua bán điện (Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN) bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bài báo

MORE POST