SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Đội đua ghe nhận “mưa” vật cứng, vận động viên phải nhảy sông Lợi Nông

Đội đua ghe nhận “mưa” vật cứng, vận động viên phải nhảy sông Lợi Nông

Vi Thảo

Chủ nhật, 21/04/2024 – 13:12

(Dân trí) – Tại giải đua ghe cấp phường ở Thừa Thiên Huế xảy ra sự việc đáng xấu hổ, nhiều người đứng trên bờ đã dùng vật cứng ném về phía đội đua.

Ngày 21/4, lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin liên quan đến clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh đội đua ghe trên sông bị ném nhiều vật cứng.

Trước đó, ngày 20/4, một số nền tảng mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một đội đang tham gia giải đua ghe truyền thống trên sông Lợi Nông (phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị nhiều người đứng ở trên bờ liên tục ném vật cứng vào ghe.

Các thành viên của đội đua đã phải nhảy xuống sông tránh các vật cứng để đảm bảo an toàn, tạo nên cảnh tượng không đẹp tại giải đua ghe truyền thống.

Một clip khác đăng trên nền tảng Youtobe cho thấy, người dân đứng xem, cổ vũ 2 bên bờ sông có nhiều lúc quá khích, đã cầm đất, đá, vật cứng liên tiếp ném xuống sông nơi có các đội đang tham gia giải đua.

Thành viên ban tổ chức liên tục phát loa yêu cầu người dân cổ vũ giữ bình tĩnh, không thực hiện các hành vi phản cảm, ảnh hưởng đến giải đua.

Bên cạnh đó, một số đội đua trong quá trình thi đấu cũng không có tinh thần chơi đẹp, dùng mái chèo tấn công bạn bơi của đội đối thủ. Các lực lượng phải rất vất vả để điều hành giải đua.

Đội đua ghe nhận mưa vật cứng, vận động viên phải nhảy sông Lợi Nông - 1

Các thành viên đội đua phải nhảy xuống sông để tránh những vật cứng bay vào người (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi các clip được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ quan điểm về giải đua đã để lại hình ảnh quá xấu xí, công tác tổ chức kém nên để xảy ra sự việc nêu trên.

Được biết, sáng 20/4, tại sông Lợi Nông, phường Thủy Châu diễn ra giải đua ghe chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 138 năm ngày quốc tế lao động.

Giải quy tụ 10 đội, tranh tài 12 độ đua (gồm 1 độ cúng, 1 phá và 10 độ tiền). Giải đua ghe truyền thống trên sông Lợi Nông đã thu hút đông đảo người dân tham gia cổ vũ.

Bài báo

MORE POST